Toyota năm nay tiếp tục mang một mẫu concept khác tới Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019. Thay vì một chiếc iRoad chạy điện nhỏ xinh ở kỳ triển lãm trước, mẫu xe mới là SUV 7 chỗ sử dụng động cơ hybrid có tên là TJ Cruiser.

Bác tin đồn ra mắt C-HR, Toyota đưa SUV 7 chỗ hoàn toàn mới về Việt Nam: Lai MPV, nội thất siêu rộng - Ảnh 1.

Toyota TJ Cruiser concept sẽ được mang về Việt Nam. Đây dự kiến là tâm điểm gian hàng thay vì mẫu C-HR mà một số tin đồn gần đây rộ lên. Đại diện Toyota Việt Nam đã phủ nhận thông tin C-HR ra mắt tại VMS 2019.

Lý do Toyota mang một mẫu hybrid về Việt Nam là bởi chủ đề năm nay của gian hàng là "Sống Chất Lượng", hướng tới cuộc sống xanh khi thực tế xã hội đang đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, TJ Cruiser cũng rục rịch có phiên bản sản xuất thương mại, theo dự kiến sẽ được đưa đến Triển lãm Ô tô Tokyo (Nhật Bản) cùng trong tháng này và mở bán vào cuối năm.

Mẫu concept Toyota TJ Cruiser được hình thành cách đây 2 năm. Thiết kế mẫu xe này khá đặc biệt khi lai giữa SUV và minivan, khai thác điểm mạnh của một mẫu xe đa dụng gầm cao và một mẫu xe gia đình rộng rãi. Kiểu dáng vuông vức khối hộp vốn là đặc trưng của các dòng xe "Kei car" của Nhật.

Thiết kế xe vuông vức như khối hộp.

Kích thước xe tương đương với mẫu crossover cỡ nhỏ C-HR với khoang cabin bố trí 4 chỗ ngồi. Cửa giữa là dạng trượt như MPV. Tuy nhiên, theo dự kiến, bản thương mại sẽ có tới 7 chỗ.

Nội thất TJ Cruiser được làm theo phong cách tối giản, với những đường nét vuông thành sắc cạnh như thiết kế bên ngoài. Vô-lăng 2 chấu tích hợp các nút chức năng 2 bên. Vách ngăn giữa vị trí tài xế và hành khách khá mỏng, đặt bên trên là cần số nhỏ gọn. Chiếc xe được trang bị 2 màn hình, gồm một màn hình kéo dài bên trên bảng điều khiển thay cho cụm đồng hồ và màn hình giải trí trung tâm giống những xe thông thường khác.

Bác tin đồn ra mắt C-HR, Toyota đưa SUV 7 chỗ hoàn toàn mới về Việt Nam: Lai MPV, nội thất siêu rộng - Ảnh 3.

Nội thất được thiết kế theo xu hướng tối giản.

Có 3 tuỳ chọn máy hybrid cho TJ Cruiser. Loại động cơ nhỏ nhất là máy 1,9 lít tương tự trên Prius. Động cơ 2 lít và 2,5 lít giống với loại đang lắp trên RAV4. Hệ dẫn động cầu trước là tiêu chuẩn, còn dẫn động 2 cầu là tuỳ chọn.

Toyota TJ Cruiser sẽ là tâm điểm của gian hàng rộng 552 m2 khi được đặt ở vị trí cao nhất trung tâm. Toyota chưa tiết lộ thêm sẽ mang đến VMS 2019 những mẫu xe nào khác.

Bác tin đồn ra mắt C-HR, Toyota đưa SUV 7 chỗ hoàn toàn mới về Việt Nam: Lai MPV, nội thất siêu rộng - Ảnh 4.

TJ Cruiser sẽ xếp ở vị trí trên cùng của gian hàng.

Bác tin đồn ra mắt C-HR, Toyota đưa SUV 7 chỗ hoàn toàn mới về Việt Nam: Lai MPV, nội thất siêu rộng - Ảnh 5.