Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin cho rằng, vào trưa ngày 29/9, tại cây xăng Nghĩa Dân (Kim Động, Hưng Yên), xe ô tô mang biển kiểm soát 89A- 11078 sau khi vào đổ 800.000 đồng tiền xăng đã lợi dụng nhân viên đổ xăng nhỏ tuổi sơ ý bỏ chạy không trả tiền nhân viên.

Thông tin từ mạng xã hội cho hay, sự việc này dẫn đến hậu quả nhân viên phải đền tiền nhưng đây là nhân viên mới đi làm, quê xa nên số tiền đó "phải rất vất vả để làm bù lại". Từ đó, người đăng tải đề nghị mọi người tìm kiếm giúp chủ nhân chiếc xe và đề nghị quay lại trả tiền.

Cũng theo thông tin trên mạng xã hội, chủ chiếc xe ô tô 89A-11078 bị tố là một bác sĩ đang công tác tại Trung tâm y tế TP Hưng Yên.

Trao đổi với PV vào sáng 3/10, bác sĩ Nguyễn Đức Chúc (hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế TP Hưng Yên) xác nhận, mình chính là chủ nhân của chiếc xe ô tô 89A-11078 bị nêu trên mạng xã hội.

Theo bác sĩ Chúc, thông tin trên mạng xã hội cho rằng, chính bác sĩ Chúc là người lái xe và có hành vi "quỵt" 800.000 đồng tiền xăng hoàn toàn không chính xác.

Nam bác sỹ này giải thích, vào ngày 29/9, anh có cho người bạn tên Nguyễn Văn Tú ở trong Nam ra chơi mượn chiếc xe mang biển số 89A - 11078.

Bác sĩ ở Hưng Yên lên tiếng về thông tin bị tố quỵt 800.000 đồng tiền đổ xăng: Xe là do bạn mượn - Ảnh 1.

Hóa đơn thanh toán tiền xăng của người bạn bác sĩ Chúc.

"Trên đường đi, bạn tôi có dừng xe tại trạm xăng dầu ở Nghĩa Dân (Kim Động, Hưng Yên) để nạp xăng cho xe nhưng do vội công việc và mải điện thoại nên khi đổ xăng xong anh này đã quên không trả tiền.

Sau khi phát hiện được việc này tôi đã cùng bạn quay lại cây xăng để thanh toán, có hóa đơn đã trả tiền của cây xăng và xác nhận của chủ của hàng về việc nhầm lẫn này.

Hai bên đã vui vẻ bỏ qua cho nhau, bên cây xăng cũng đã gỡ bài đăng tìm chủ xe xuống và hứa không có ý kiến gì khác", bác sĩ Chúc nói.

Bác sĩ này cũng chia sẻ, người bạn của anh đã rất buồn và hối hận khi để sự việc này xảy ra và cũng nhờ anh giúp đỡ.

"Tôi nghĩ, sự việc đã xảy ra rồi, việc sửa sai đã làm và tự mình rút kinh nghiệm rồi nên mong mọi người cảm thông và chia sẻ với chúng tôi.

Trong cuộc sống ai cũng có thể mắc lỗi, điều quan trọng là có thực sự nghiêm túc để sửa chữa lỗi lầm hay không mà thôi, tôi và bạn tôi đã nhận thức được rồi thì xin mọi người hãy cho một cơ hội, đây là bài học đắt giá mà chúng tôi phải ghi nhớ suốt đời", bác sĩ Chúc bày tỏ.

Cũng trao đổi với PV vào sáng 3/10, đại diện Trung tâm Y tế TP Hưng Yên xác nhận, bác sĩ Nguyễn Đức Chúc đang là Phó Khoa Nội - Nhi - Đông y thuộc đơn vị.

Vị đại diện Trung tâm cho biết, đã nắm được thông tin mạng xã hội phản ánh về việc bác sĩ Chúc bị tố "quỵt" 800.000 đồng tiền đổ xăng. Tuy nhiên, do hôm nay, bác sĩ Chúc xin nghỉ giải quyết việc riêng nên chưa gặp để trao đổi cụ thể được.

Đại diện Trung tâm cho hay, sẽ báo cáo lãnh đạo và có thể yêu cầu bác sĩ Chúc tường trình lại cụ thể sự việc để từ đó có hướng giải quyết, xử lý phù hợp.