Khởi đầu một thương hiệu xe mới là một việc không hề dễ dàng khi các hãng xe tên tuổi trên thế giới đều đã xây dựng được tập khách hàng cho riêng mình. Tìm được một miếng bánh riêng vì thế là điều cực khó khả thi. Ở phân khúc xe sang - nơi tiêu chuẩn người dùng còn khắt khe hơn gấp bội đồng thời hình ảnh thương hiệu được đặt lên hàng đầu, nhiệm vụ này còn được ví là khó hơn lên trời.

Ấy vậy mà người Nga với lòng tự tôn vẫn muốn sở hữu cho riêng mình một thương hiệu xe hạng sang – kết quả là Aurus ra đời với sự trợ giúp một phần từ chính phủ. Senat – mẫu xe đầu tiên trong đội hình của họ, ban đầu được định hướng là xe dành cho quan chức nhưng sau này được mở rộng sản xuất với một phiên bản riêng cho người dân.

Aurus Senat - Cách người Nga làm xe thách thức Rolls-Royce Phantom - Ảnh 1.

Tất nhiên, giá xe phản ánh đúng bản chất "xe quan" khi có mức khởi điểm 280.000 USD chưa qua tùy chọn lẫn thuế phí. Những ai mong đợi một dòng sản phẩm mới lạ cũng sẽ hơi thất vọng khi thiết kế Senat mang âm hưởng đối thủ trực tiếp Rolls-Royce Phantom khá rõ, đặc biệt là đầu xe. Dù vậy, nội thất chiếc sedan vẫn có điểm nhấn rất riêng cùng độ sang trọng thuộc hàng đỉnh cao.

Động cơ xe sử dụng cũng không phải dạng vừa với bản V8 4.4L tăng áp kép 590 mã lực và 880 Nm mô-men xoắn đi kèm mô tơ điện 62 mã lực, hộp số tự động 9 cấp và dẫn động 2 cầu toàn thời gian – "vừa đủ" để kéo theo cỗ máy 4 bánh nặng hơn 3 tấn.  

Cận cảnh nội, ngoại thất Aurus Senat sedan

Tham khảo: Carscoops

Aurus Senat - Cách người Nga làm xe thách thức Rolls-Royce Phantom - Ảnh 3.