Audi xác nhận ra mắt SUV đầu bảng Q8 vào tháng 6

Trong buổi họp báo hàng năm vừa diễn ra của Audi, thành viên ban lãnh đạo của thương hiệu xe sang Đức là ông Peter Mertens đã chính thức xác nhận thời điểm ra mắt của chiếc Q8 mới. Theo đó, chiếc SUV cùng hàng loạt sản phẩm chiến lược của hãng sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Về phần Q8, thời điểm được chọn là tháng 6 với địa điểm là Thượng Hải, Trung Quốc. Có vẻ ban lãnh đạo Audi đặt niềm tin rất lớn vào Q8 lần này khi gọi đây là "bộ mặt mới của dòng xe Q Audi".

Audi xác nhận ra mắt SUV đầu bảng Q8 vào tháng 6 - Ảnh 1.

Audi Q8 Concept - Triển lãm Geneva 2017

Q8 sẽ chính thức lấy vị trí chủ lực trong dòng SUV trước đó vốn thuộc về Q7. Cả 2 sử dụng chung khung gầm nhưng Q8 dự kiến sẽ sở hữu thiết kế khác biệt, nổi bật hơn cùng nội thất sang trọng hơn người đàn em. Trước đó, concept Q8 đã ra mắt tại triển lãm Geneva 2017. Bên cạnh đó, xe cũng được bắt gặp chạy thử khá nhiều trên đường phố Đức trong thời gian qua.

Xét tổng thể bên ngoài, chiếc SUV sở hữu các đường nét gọn gàng, mạch lạc và nam tính. Tản nhiệt cỡ lớn gần như chiếm trọn phần đầu xe, ôm sát bởi cụm đèn pha hẹp 2 bên. Kính lái trước có góc nghiêng khá lớn kết hợp hài hòa vào phần trần xe tạo thành 1 thể thống nhất kéo dài tới cột C. Nửa trên chiếc SUV mang hơi hướng coupe khá rõ rệt – phong cách thiết kế đang rất được các hãng xe toàn cầu ưa chuộng gần đây.

Audi xác nhận ra mắt SUV đầu bảng Q8 vào tháng 6 - Ảnh 2.

Trong khi đó, nội thất Q8 sẽ lấy cảm hứng từ chiếc A8 mới thay vì concept với hệ thống màn hình số độ phân giải cao cỡ lớn. Động cơ xe thì vẫn là một ẩn số tính tới thời điểm này.

Dự kiến sau khi phiên bản tiêu chuẩn ra mắt, Audi sẽ giới thiệu thêm bản thể thao Q8 RS với công suất mạnh mẽ hơn cùng gói độ body kit riêng mang tới dáng vẻ hầm hố hơn nữa.

Q8, thực chất, chỉ là một phần nhỏ trong năm 2018 dự kiến rất bận rộn của Audi. Theo lịch trình dự kiến của họ, hơn 20 mẫu xe sẽ ra mắt trong năm nay, tương đương tốc độ cứ 3 tuần một chiếc. Một số dòng sản phẩm nổi bật trong số đó có thể kể đến A6 thế hệ mới, chiếc SUV chạy điện E-Tron Quattro và dòng xe hiệu suất cao SQ2. Các dòng A1 và A3 mới cũng có thể xuất hiện ngay trong năm nay.

Ảnh: Motores