Mới đây, Audi toàn cầu đã ra thông báo rằng mẫu xe Audi Q5 được sản xuất trong một giai đoạn nhất định, có khả năng vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau bị long ra do chuyển động xoắn ốc, trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe.

Vì vậy, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q5 sản xuất từ 01/2017 đến 08/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau là 30 phút cho mỗi xe.

Hơn 600 xe Audi Q5 bị triệu hồi tại Việt Nam vì ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe - Ảnh 1.

Có tổng cộng 618 xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi tại VIệt Nam.

Audi cho biết toàn bộ các mẫu xe được bán ra tới nay vẫn chưa gặp sự cố đáng tiếc nào và vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau theo chương trình triệu hồi công bố.

Bên cạnh đó, tất cả các khách hàng Audi cũng có thể tra cứu trực tiếp việc xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của tập đoàn AUDI, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ và thực hiện kiểm tra, sửa chữa khi được sự chấp thuận từ tập đoàn Audi.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 25/02/2020 tới ngày 25/02/2023 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. 

Cách đây 5 tháng, mẫu Audi Q5 cũng từng nằm trong diện thu hồi khi bị nghi bị lỗi rò rỉ dầu phanh thuỷ lực.

Hơn 600 xe Audi Q5 bị triệu hồi tại Việt Nam vì ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe - Ảnh 2.