Audi đã phát hiện lỗi trên 2 dòng xe Audi A4 và A5 Sportback. Đó là lớp keo kết dính giữa nẹp chỉ (mạ chrome) và ốp lưới của loa ở vị trí cửa xe không đạt chất lượng yêu cầu. Theo thông báo từ phía Audi, phần nẹp chỉ (mạ chrome) trên màn lưới của loa có thể bị lỏng và rơi ra trong quá trình sử dụng.

Audi đã và đang yêu cầu tất cả nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và tiến hành thu hồi tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Audi bắt đầu thực hiện thu hồi mẫu xe Audi A4 và Audi A5 Sportback được sản xuất từ tháng 10/2014 đến 10/2017 để kiểm tra, thay thế nẹp chỉ chrome ốp loa cửa với tổng thời gian là 30 phút cho mỗi xe.

Audi Việt Nam thu hồi 89 xe vì lỗi kỹ thuật - Ảnh 1.

Hiện tại, chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Mẫu xe Audi A4 và A5 Sportback vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra.

Theo xác nhận của Audi Việt Nam, có 63 chiếc Audi A4 và 26 chiếc Audi A5 Sportback, với thời gian sản xuất từ 10/2014 đến 10/2017 nằm trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Audi Việt Nam thu hồi 89 xe vì lỗi kỹ thuật - Ảnh 2.

Chương trình thu hồi sẽ diễn ra từ ngày 15/04/2018 tới ngày 31/12/2019 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện thu hồi theo công bố của Audi, trách nhiệm thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các trạm dịch vụ chính hãng, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi có được sự chấp thuận từ phía hãng xe. 

Ảnh: Sưu tầm