Thay vì mua mới một chiếc Audi TT với giá hơn 2 tỷ đồng, những người yêu thích dòng xe này còn có thể chọn mua trên thị trường xe cũ với mức giá từ 800 tới 1 tỷ 600 triệu đồng, tuỳ vào phiên bản và chất lượng xe. Audi TT có thể coi là một dòng xe thể thao cỡ nhỏ tương đối được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, một chiếc Audi TT khá đặc biệt xuất hiện trên thị trường xe cũ với bản độ được chủ nhân lấy cảm hứng từ đàn anh Audi R8. Cả ngoại thất và nội thất của xe đều được thay đổi khá nhiều. 

Audi TT độ kiểu Audi R8 bán lại với giá dưới 800 triệu đồng - Ảnh 1.

Nắp capo và bodykit mang phong cách Audi R8.

Audi TT độ kiểu Audi R8 bán lại với giá dưới 800 triệu đồng - Ảnh 2.

Nếu như nắp capo và bodykit phía trước chưa đủ để tạo nên sự liên tưởng, thị bộ mâm 19 inch 5 chấu kép chính là chi tiết chính xác nhất có thể gợi nhắc tới đàn anh Audi R8.

Sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng Audi TT 2008 mang trong mình sức mạnh lên tới 200 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong khoảng 6 giây. Phiên bản năm 2008 mạnh hơn 20 mã lực so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, nếu 200 mã lực là chưa đủ, người mua có thể lựa chọn những chiếc Audi TT ở thế hệ mới nhất với công suất 230 mã lực, giá bán nhỉnh hơn chiếc xe trong bài viết từ 600 tới 800 triệu đồng.

Audi TT độ kiểu Audi R8 bán lại với giá dưới 800 triệu đồng - Ảnh 3.

Bodykit kết hợp khá mượt mà với đuôi xe. Phía sau Audi TT 2008 cũng được chủ nhân độ thêm hệ thống pô 4 họng xả và cánh gió thể thao.

Audi TT độ kiểu Audi R8 bán lại với giá dưới 800 triệu đồng - Ảnh 4.

Nội thất xe được chủ nhân bọc da ton sur ton đen đỏ với ngoại thất. Màn hình cockpit, một bước tiến của nội thất Audi thế hệ mới nói chung và Audi TT nói riêng chưa xuất hiện trên phiên bản này.

Audi TT độ kiểu Audi R8 bán lại với giá dưới 800 triệu đồng - Ảnh 5.

Do thiết kế vát đuôi và chiều dài xe ngắn nên diện tích hàng ghế thứ 2 của Audi TT chỉ có thể dành cho việc chứa đồ.

Audi TT độ kiểu Audi R8 bán lại với giá dưới 800 triệu đồng - Ảnh 6.

Audi TT 2008 đang được rao bán với giá 765 triệu đồng tại Sài Gìn. Đối thủ của Audi TT trên thị trường xe cũ của Việt Nam chính là BMW Z4. Mẫu xe thể thao của BMW có giá bán tương đương với các phiên bản xe cũ của Audi TT. Nhưng theo nhiều chủ xe chia sẻ, BMW Z4 là mẫu xe khá "đỏng đảnh" và hay gặp lỗi. Số lượng BMW Z4 nhập về Việt Nam 1 năm chỉ tính trên đầu ngón tay vì các chủ showroom cũng khá ái ngại dòng xe này. Trong khi đó, người mua Audi TT có lợi thế nhờ việc xe có cộng động chơi đông hơn và xe có khả năng thay thế, sửa chữa chính hãng. 

Ảnh: Chau Ho