Tạp chí Automobile dẫn nguồn tin thân cận cho biết Audi có thể sẽ khai tử dòng xe Audi R8 vào năm 2020 khi mà mẫu xe chung nền tảng với Lamborghini Huracan đang thành công trong doanh số. 

Audi từ chối trả lời các câu hỏi có liên quan tới tin đồn này. Hãng xe Đức từng có kế hoạch phát triển một mẫu xe hypercar cho riêng mình, sử dụng động cơ kết hợp từ 4 động cơ xe máy Ducati dung tích 1,2 lít, cung cấp 1.000 mã lực, và được biết đến với cái tên Scorpion. Tuy nhiên, dự án này đã bị hủy.

Ngoài ra, giới chuyên môn dự đoán mẫu hypercar của Audi có thể sử dụng động cơ V6 2,2 lít, tăng áp kép, cung cấp 463 đến 483 mã lực.

Audi R8 trước nguy cơ bị khai tử vào năm 2020 - Ảnh 1.

Audi R8 sẽ bị khai tử vào năm 2020? Ảnh: Autocar.

Audi RS6 và RS7 được dự kiến ​​sẽ sử dụng động cơ V8 4 lít, tăng áp kép, công suất tương tự Porsche Panamera Turbo và Bentley Continental GT. Ngoài ra, phiên bản plug-in hybrid của Audi RS7 sẽ sử dụng hệ thống truyền riêng, kết hợp động cơ đốt trong với một động cơ điện và pin lithium-ion.

Với các phiên bản Audi S6 và S7 mới, xe có thể cứ dụng động cơ V6 tăng áp kép cung cấp 450 mã lực, trong khi Audi S8 mới có thể sử dụng động cơ V8 4 lít tăng áp kép.

Một phiên bản RS của Q8 sắp tới cũng sẽ được dự kiến ra mắt, có thể sử dụng chung động cơ V8 4 lít tăng áp kép, công suất 641 mã lực tương tự Lamborghini Urus.