2019 là năm kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của Audi R8 V10 và thương hiệu xe sang Đức đã có quà tặng tri ân cho khách hàng yêu quý dòng xe thể thao này là phiên bản Decennium 215.000 USD ra mắt hồi tháng trước. Tuy nhiên, quà tặng riêng cho R8 V10 mới chỉ vừa được thương hiệu có trụ sở tại Ingolstadt hé lộ là phiên bản "Disintegration" do Fabian Oefner chế tạo.

Audi R8 tan biến - Chiếc R8 siêu dị và chậm nhất tới từ Audi - Ảnh 1.

Nếu cảm thấy một trong 2 cái tên trên quen thuộc thì bạn đã đúng. Fabian Oefner và series Disintegration của anh nổi lên từ sau khi được Lamborghini tri ân vì hình ảnh chiếc Miura đặc biệt mà anh mất nhiều năm trời chế tác. Mỗi linh kiện trong mỗi bức ảnh thuộc series này đều được chụp lại từ bản thực và sau đó lồng ghép vào một bức ảnh tổng thể.

Cách làm ra bức hình Lamborghini Miura “vỡ vụn”

Chiếc R8 V10 lần này cũng không ngoại lệ, chỉ có điều Fabian giờ được Audi ưu ái hỗ trợ hết mức có thể để hoàn thiện bức ảnh nhanh nhất có thể sao cho kịp sinh nhật R8 V10. Bên cạnh việc được cung cấp toàn bộ linh kiện có thể, hãng còn cử một đội ngũ riêng hỗ trợ Fabian khi anh gặp khó khăn.

Audi R8 tan biến - Chiếc R8 siêu dị và chậm nhất tới từ Audi - Ảnh 3.
Audi R8 tan biến - Chiếc R8 siêu dị và chậm nhất tới từ Audi - Ảnh 4.
Audi R8 tan biến - Chiếc R8 siêu dị và chậm nhất tới từ Audi - Ảnh 5.

Góc chụp mỗi linh kiện được Fabian tính toán sao cho hiệu ứng tan vỡ được làm thực nhất có thể. Theo Audi, chiếc R8 V10 Disintegration này cũng là "kiệt tác nghệ thuật chậm nhất" mà họ từng thực hiện. Audi cũng mở bán giới hạn poster đặc biệt này với giá 25 USD/tấm khổ lớn.

Tham khảo: Motor1

Audi R8 tan biến - Chiếc R8 siêu dị và chậm nhất tới từ Audi - Ảnh 6.