Xe không bung khí sau những vụ va chạm thường nhận nhiều chỉ trích còn bung là lẽ thường tình. Ấy vậy mà trong một vụ va chạm mới xảy ra tại Hà Nội, túi khí cả 2 xe đều bung lại là chủ đề được bàn tán, tranh luận khá nhiều mà chưa đi đến hồi kết.

Theo chia sẻ của người đăng tải, sự việc diễn ra vào sáng nay tại con phố Mạc Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Hình ảnh tại hiện trường cho thấy đầu chiếc Daihatsu Materia húc thẳng vào bánh xe Audi Q7. Tài xế chiếc Audi đang đánh lái thì rẽ thì vụ va chạm xảy ra.

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe Audi Q7 và Daihatsu Materia. Ảnh: Nguyễn Mậu Dươnh.

Hậu quả để lại với chiếc Audi là phần tai xe móp méo, còn chiếc Daihatsu vỡ đèn bên phụ và cản trước. Đáng chú ý, túi khí trong hai xe đều bung. Trong đó, chiếc Audi bung túi khí rèm còn Daihatsu nổ túi khí phía trước.

"Xe tiền tỷ nên nhạy ghê. Không cần phải đâm đúng kỹ thuật mới bung như Toyota thần thánh," thành viên Bụi Trần nhận xét.

Audi Q7 đấu đầu Daihatsu Materia tại Hà Nội: Túi khí cả 2 xe nổ lại khiến nhiều người ngạc nhiên - Ảnh 2.

Túi khí rèm bên phụ của chiếc Audi Q7 đã nổ hết. Ảnh: Nguyễn Mậu Dươnh.

Hàng loạt các bình luận sau đó chỉ bàn luận về vấn đề túi khí của hai xe. Nhiều người cho rằng va chạm này nhẹ vậy mà túi khí đã bung là điều bất ngờ.

"Cọ nhẹ thôi mà bung cả túi khí," thành viên Tien Trinh bình luận. Phản bác lại, thành viên Thành Vinh nói: "Daihatsu cũng bung, chắc va chạm không hề nhẹ."

"Tốn tiền mua túi khí," "Nổ túi khí bung túi tiền. Giờ mới biết tại sao người Việt Nam lại chuộng Toyota nhiều như vậy," "Lại tốn tiền túi khí rồi, xe này nó ‘ngu’ thật không biết xót tiền cho chủ gì cả," là những dòng nhận xét về chiếc Audi Q7 với ngụ ý là túi khí chiếc xe Đức này hoạt động quá tốt, trong khi trên xe Toyota lại không nổ để "tiết kiệm tiền cho chủ xe".

Daihatsu là thương hiệu con của Toyota. Chiếc Daihatsu này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật về, và túi khí trên chiếc xe cũng bung như Audi, chỉ có điều là ít túi hơn.