Theo CEO Markus Duesmann phát biểu tại buổi họp thường niên của thương hiệu Đức, mẫu SUV mới mang tên Q6 E-Tron được lắp ráp tại nhà máy Ingolstadt, cũng là "tổng hành dinh" xe điện của Audi trong tương lai bởi hãng đang chuyển hóa dần tổ hợp này phục vụ thuần túy cho xe điện. Trong thời gian tới hãng cũng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất ắc quy tại khuôn viên tổ hợp này.

Sử dụng khung gầm cao cấp hơn MEB hiện tại là PPE, Q6 E-Tron sẽ chia sẻ không ít linh kiện với phiên bản thuần điện của Porsche Macan thế hệ kế tiếp (giống Q4 E-Tron và Taycan hiện giờ). Audi Q6 E-Tron nằm giữa Q4 E-Tron và E-Tron trong đội hình xe điện hiện tại của thương hiệu Đức.

Audi Q6 chốt lịch ra mắt: Anh em với Porsche Macan, dùng động cơ điện - Ảnh 1.

Khung gầm PPE của Q6 E-Tron là loại nâng cấp từ MEB phổ thông thuộc tập đoàn VW để tối ưu tốt hơn cho xe sang. Độ tiện nghi của PPE mang lại vượt trội so với MEB (Q-4 E-Tron) và vượt xa các dòng xe điện dùng khung gầm MLB cải tiến cho xe điện (E-Tron).

Q6 E-Tron có kích thước dự kiến ngang ngửa Q5 hiện giờ và xét tới việc Q5 hiện đang là một trong những dòng tên chủ lực đóng góp vào doanh số toàn cầu của Audi, tầm quan trọng của Q6 E-Tron là không thể bàn cãi. Xe ít nhất sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh 800V và ắc quy cỡ lớn mang lại tầm vận hành mỗi lần sạc đầy không dưới 500 km.

Tham khảo: Carscoops

Audi Q6 chốt lịch ra mắt: Anh em với Porsche Macan, dùng động cơ điện - Ảnh 2.