Xuất hiện tại sự kiện Pebble Beach đang diễn ra tại California, Mỹ là concept PB18 tới từ Audi. Kết hợp hài hòa 3 yếu tố xe đua, hatchback hiệu suất cao và cả... mô tô phân khối lớn, PB18 là ý tưởng của Audi về một mẫu xe hoàn hảo và hiện đại nhưng vẫn đặt trọng tâm là người dùng lên hàng đầu với việc không có một tính năng bán tự lái nào xuất hiện.

Audi PB18 Concept - Xe 3 trong 1: xe đua, hatchback hiệu suất cao và... mô tô phân khối lớn - Ảnh 1.

Về thiết kế, PB18 trông khá giống một dòng xe coupe thể thao khi nhìn từ phía trước và thậm chí có thể coi như "R8 của tương lai" khi nhìn vào tản nhiệt hình thang cỡ lớn trông rất thật (PB18 là xe điện nên thực chất không cần tản nhiệt) nằm giữa hốc gió lớn 2 bên.

Audi PB18 Concept - Xe 3 trong 1: xe đua, hatchback hiệu suất cao và... mô tô phân khối lớn - Ảnh 2.

Tuy vậy, khi nhìn từ ngang hông và trực diện đuôi, ta thấy xe trở về đúng bản chất là hatchback 3 cửa. Kính chắn gió trước với góc nghiêng lớn kết hợp với trần xe tạo thành một đường tổng thể thống nhất kéo dài từ đầu tới cuối. Đèn hậu LED ôm trọn lấy toàn bộ chiều ngang đuôi xe.

Audi PB18 Concept - Xe 3 trong 1: xe đua, hatchback hiệu suất cao và... mô tô phân khối lớn - Ảnh 3.

PB18 sử dụng 3 mô tơ điện: 1 cung cấp năng lượng cho trục trước (201 mã lực) trong khi 2 mô tơ trên trục phía sau cho công suất tổng 604 mã lực. Mô-men xoắn toàn hệ thống đạt ngưỡng 830 Nm trong khi công suất tổng là 671 mã lực nhưng có thể nâng lên 764 mã lực tạm thời nhờ chế độ Boost.

Chuyển hướng vào nội thất, PB18 lại làm ta liên tưởng tới mô tô nhiều hơn bởi cabin được thiết kế chỉ cho một người dùng duy nhất. Du vậy nếu cần thiết, vô lăng và hệ thống lái có thể được kéo về phía bên trái để tạo thêm khoảng trống nữa cho một người ngồi. Kính lái tích hợp công nghệ thực tế ảo hiển thị thông tin về cung đường phía trước và các hướng dẫn thao tác đánh lái, phanh hay tăng tốc.

Audi PB18 Concept - Xe 3 trong 1: xe đua, hatchback hiệu suất cao và... mô tô phân khối lớn - Ảnh 4.

Audi PB18 E-Tron Concept

Tham khảo: Motor1