Audi chuẩn bị tung SUV mới, khai tử dòng xe thể thao TT để dọn đường

Hồi tháng 5, thông tin trên được chủ tịch Audi Bram Schot xác nhận đồng thời ông hé lộ rằng cái tên thay thế "sẽ mang lại cảm xúc tương đồng ở mức giá tương đồng" với hệ thống truyền động thuần điện. Mới đây, tờ Auto Express cho biết mẫu xe này sẽ nằm ở phân khúc crossover.

Cụ thể, hãng đã cân nhắc thay thế TT từ 2014 với cựu CEO Rupert Stadler hé mở khả năng thay thế xe bằng một chiếc Sportback hoặc crossover chạy xăng. Ý tưởng này khi đó chưa được phê duyệt nhưng vẫn nằm trong số những lựa chọn có thể cân nhắc của thương hiệu Đức và có vẻ giải pháp cuối cùng được đưa ra lấy một nửa từ đề xuất này.

Audi chuẩn bị tung SUV mới, khai tử dòng xe thể thao TT để dọn đường - Ảnh 1.

Theo đó, dựa trên xu hướng điện hóa toàn cầu hiện nay, Audi sẽ trang bị hệ thống truyền động thuần điện cho dòng tên thay thế TT, hiện đang tạm thời được gọi nội bộ là eTTron. Kích thước xe nhỏ hơn Q3 một chút, rơi vào khoảng 4,35 mét dài và thấp hơn hẳn. Khung gầm sử dụng là loại "tiết kiệm" nhất trong thế hệ khung gầm thuần điện MEB mới để giảm giá bán.

Phiên bản tiêu chuẩn của eTTron sẽ sử dụng hệ dẫn động cầu sau trang bị mô tơ đơn cho công suất xấp xỉ 200 mã lực trong khi bản cao cấp nhất ngang hàng TT RS hiện này dùng 2 mô tơ đồng thời, AWD và ắc quy 78 kWh cho tầm hoạt động tối đa 550 km mỗi lần sạc.

Tham khảo: Auto Express

Audi chuẩn bị tung SUV mới, khai tử dòng xe thể thao TT để dọn đường - Ảnh 2.