Bộ 3 sedan hạng E của Đức chuẩn bị được tái hợp khi Audi A6 về Việt Nam. Theo thông tin từ người bán hàng, thế hệ mới của Audi A6 đang rục rịch về nước và đây sẽ là gương mặt mới trong gian hàng Audi tại VMS 2019.

Audi chuẩn bị tung đòn đáp trả Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series tại Việt Nam - Ảnh 1.

Audi A6 2020 được đặt lịch về Việt Nam trong tháng 10.

Giá của Audi A6 2020 có thể sẽ khá cạnh tranh trên thị trường khi mức tạm tính là khoảng 2,5 tỷ đồng. Giá khởi điểm của Mercedes-Benz E-Class là 2,1 tỷ đồng. BMW 5-Series có giá từ hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, A6 về nước khi phân khúc đang có sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ. E-Class và 5-Series ganh đua bằng thế hệ mới, bản nâng cấp và những chương trình giảm giá sâu tới hơn 200 triệu đồng.

Audi A6 lần này cũng là một sản phẩm lột xác toàn diện, thậm chí còn mới mẻ hơn các đối thủ khi lần đầu ra mắt thị trường quốc tế vào tháng 3/2018. Đến tháng 10/2018, mẫu xe này đã cập bến Đông Nam Á và điểm đến là Singapore - ngay trước thời điểm ra mắt A7 và Q8 tại Việt Nam. A6 có phần chậm chân một chút so với các đối thủ khi tới nay mới về nước.

Thiết kế Audi A6 2020 có nhiều ảnh hưởng từ đàn anh A8. Nếu không để ý về kích thước, rất dễ nhầm 2 mẫu xe này. Tất nhiên, A6 vẫn có những điểm đặc trưng để không "giẫm chân" vào A8, như cụm đèn trước được tạo hình gần giống A4, hai hốc gió lớn ở cản trước và đèn hậu không có dải LED nối liền.

Audi A6 mới từng ra mắt tại Singapore năm ngoái.

Nội thất Audi A6 sẽ có thiết kế khá tương đồng với mẫu A7 từng ra mắt. Xe được trang bị 2 màn hình lớn 10,1 inch và 8,6 inch đặt giữa. Cụm đồng hồ cũng là màn hình kỹ thuật số. Thông tin chi tiết hơn về xe vẫn chưa được hé lộ.

Audi chuẩn bị tung đòn đáp trả Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nội thất xe có những điểm khá giống A7.

Hiện chưa rõ Audi Việt Nam sẽ đưa ra cấu hình động cơ nào cho A6. Tại Malaysia và Singapore, mẫu xe này được trang bị máy xăng V6 dung tích 3 lít, công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm. Với mức giá khoảng trên 2,5 tỷ đồng, có thể trông đợi một phiên bản A6 với động cơ 4 xy-lanh dung tích 2 lít, công suất 248 mã lực và mô-men xoắn 370 Nm. Hộp số 7 cấp ly hợp kép dùng chung.

Audi có một năm ảm đạm tại Việt Nam kể từ kỳ VMS 2018. Bộ đôi A7 và Q8 từng gây "bão" trong triển lãm trong ngoái vẫn chỉ dừng lại ở sản phẩm trưng bày và vắng bóng trên thị trường. Những chiếc xe nhập về đều qua doanh nghiệp tư nhân. Với mẫu A6 mới, Audi hứa hẹn sẽ có những hoạt động sôi nổi hơn tại thị trường Việt Nam.

Audi chuẩn bị tung đòn đáp trả Mercedes-Benz E-Class và BMW 5-Series tại Việt Nam - Ảnh 4.