Triển lãm Bắc Kinh 2018 chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là khai mạc và thông tin về những mẫu xe chuẩn bị cho màn ra mắt tại đây đang xuất hiện ngày càng nhiều. Trong đó, đáng chú ý là xu hướng phát triển xe chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc bởi sự đặc biệt trong gu ưa chuộng của người tiêu dùng tại đây. Mới nhất chính là thông tin về chiếc Q5 L – dòng crossover kéo dài chiều dài cơ sở (LWB) đầu tiên của Audi.

Chi tiết về mẫu crossover của Audi vẫn còn khá rải rác, tuy nhiên tờ Autonews cho biết không gian để chân của hàng ghế sau sẽ được cải thiện thêm ít nhất 100 mm, tương đương chiều dài cơ sở gia tăng từ 2.819 (bản tiêu chuẩn) lên khoảng 2.921 mm.

Audi chuẩn bị bản kéo dài cho Q5 tại Bắc Kinh? - Ảnh 1.

Trong khi Q5 toàn cầu được lắp ráp tại Mexico, bản LWB sẽ được lắp ráp nội địa tại Trung Quốc bởi liên doanh FAW-VW và sẽ chỉ được bán độc quyền tại quốc gia này tương tự những gì Audi đã làm với A4 và A6 trước đây (chỉ có A8 L ra mắt đầu tiên có bản toàn cầu). Ngoài ra Autonews cũng cho biết ngay cả Q2 cũng có thể có thêm cấu hình LWB vào cuối năm nay.

Ở một diễn biến khác, đối thủ của Audi là Mercedes-Benz đang chuẩn bị ra mắt một dòng xe cỡ nhỏ phát triển và lắp ráp tại Trung Quốc ở triển lãm Bắc Kinh nhưng chi tiết chưa được công bố. Kế hoạch toàn cầu mà hãng đề đạt trước đó gợi ý rằng đây có thể là GLC bản kéo dài hoặc A-Class sedan. Mercedes-Maybach thì chắc chắn sẽ gây bất ngờ với 1 mẫu xe mới, có thể là dòng SUV đầu tiên của họ.

Audi chuẩn bị bản kéo dài cho Q5 tại Bắc Kinh? - Ảnh 2.

Về phần BMW, hãng sẽ nâng cấp X3 đồng thời giới thiệu dòng iX3 Concept tại Bắc Kinh.

Ảnh: Motor1