Trong phân khúc sedan hạng sang cỡ F tại thị trường Việt Nam, Mercedes-Benz S-Class vẫn là cái tên đang có được vị trí thống lĩnh. Xếp sau là BMW 7-Series. Dù cũng được xếp ngang cơ nhưng Audi A8 có lẽ là mẫu xe hiếm gặp nhất trong phân khúc này ở thời điểm hiện tại trên thị trường xe cũ.

Xuất hiện trong bài viết là một chiếc Audi A8 hiếm hoi xuất hiện trên thị trường xe cũ thời gian gần đây. Xe thuộc phiên bản L, phiên bản cao cấp nhất của Audi A8 phân phối tại Việt Nam.

Audi A8 sử dụng cụm hệ thống đèn LED matrix với 25 bóng LED tinh xảo. Giá trị thẩm mỹ vẫn được giữ nguyên sau 5 năm tuổi.

Audi A8L xuống giá còn hơn 2,7 tỷ đồng sau hơn 53.000 km - lựa chọn cho đại gia chán Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series - Ảnh 2.

Thời điểm 2014, Audi A8L được phân phối tại Việt Nam với 2 phiên bản động cơ. Chiếc Audi A8L được rao bán thuộc phiên bản sử dụng động cơ V6 3.0L TFSI tăng áp cho đầu ra công suất 310 mã lực và 440 Nm mô-men xoắn.

Audi A8L xuống giá còn hơn 2,7 tỷ đồng sau hơn 53.000 km - lựa chọn cho đại gia chán Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series - Ảnh 4.

Với ODO 33.000 dặm, tương đương hơn 53.000 km sau 5 năm sử dụng, đây có thể coi là một trong những chiếc Audi A8L 2014 có chất lượng nội thất tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Với Audi A8L, toàn bộ vị trí ghế ngồi trên xe đều được tích hợp chức năng massage.

Bảng điều khiển ốp đen bóng của xe không xuất hiện nhiều vết xước. Tất cả các chi tiết của hệ thống giải trí MMI vẫn còn ở tình trạng tốt. Màn hình giải trí trung tâm đóng/mở điện hoạt động trơn tru. Hệ thống giải trí tiêu chuẩn của Audi A8L bao gồm hàng loạt kết nối và 14 loa Bose bố trí xung quanh nội thất.

Audi A8L xuống giá còn hơn 2,7 tỷ đồng sau hơn 53.000 km - lựa chọn cho đại gia chán Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series - Ảnh 6.

Lớp nhựa bảo vệ bảng đồng hồ phía sau vô-lăng không có hiện tượng trầy xước.

Tại khoang thương gia, Audi A8L được trang bị cửa sổ trời, 2 màn hình giải trí độc lập có kích thước 10,2 inch.

So với đàn em Audi A6 hay A7, mỗi vị trí ngồi sau trên Audi A8L đều có thêm những nút bấm chức năng như nhớ ghế hay đóng mở rèm điện. Những ông chủ cũng có toàn quyền kiểm soát hệ thống giải trí MMI của Audi A8L từ phía sau với loạt nút bấm tích hợp trên bệ tì tay. Để giảm bớt hoàn toàn những tiếng động khó chịu trong quá trình đóng mở, bản lề của bệ tì tay trên Audi A8L sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối thay vì nhựa như trên các dòng xe khác.

Audi A8L xuống giá còn hơn 2,7 tỷ đồng sau hơn 53.000 km - lựa chọn cho đại gia chán Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series - Ảnh 8.

Thời điểm 2014, một chiếc Audi A8L V6 3.0L được niêm yết với giá 4,4 tỷ đồng. Sau 5 năm tuổi, chiếc xe trong bài viết đang được một showroom xe sang tại Hà Nội chào bán với giá 2 tỷ 750 triệu đồng chưa qua thương lượng. So với Mercedes-Benz S-Class hay BMW 7-Series, những chiếc Audi A8L cũ có lợi thế lớn hơn về mặt hình thức do ngôn ngữ thiết kế đơn giản và không lỗi thời.


Audi A8L xuống giá còn hơn 2,7 tỷ đồng sau hơn 53.000 km - lựa chọn cho đại gia chán Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series - Ảnh 9.