Cụ thể, chiếc A3 thế hệ mới vừa được phát hiện chạy thử bên ngoài tổng hành dinh Audi tại Đức với lớp sơn đen hoàn chỉnh và gần như không có chi tiết nào còn được ngụy trang bên cạnh đèn pha và đèn hậu. Ngay cả như vậy, chúng ta vẫn có thể nhận biết được thiết kế 2 chi tiết này lẫn vóc dáng tổng thể của chiếc sedan.

Audi A3 chạy thử không ngụy trang, dân tình chê tơi bời vì nhàm chán - Ảnh 1.

Dải chrome chạy dọc hông xe và xuyên qua luôn cả cửa hậu có lẽ là thay đổi lớn nhất khi nói về ngoại thất xe, còn lại tổng thể chỉ được chỉnh sửa đôi chút để mang lại cảm giác gọn gàng, năng động hơn người tiền nhiệm, chủ yếu do thân xe thấp mà rộng hơn. Bản chạy thử lần này sử dụng mâm 5 chấu nhìn khá đơn giản với kích cỡ 16 inch, trước đó xe chạy thử bằng mâm chấu kép cỡ lớn hơn của các bản cao cấp.

Audi A3 chạy thử không ngụy trang, dân tình chê tơi bời vì nhàm chán - Ảnh 2.

Hướng đi này của Audi với A3 đã bị những người chơi xe trên các diễn đàn xe Đức phê phán khá gay gắt, chủ yếu là bởi các chi tiết bị cho là "rẻ tiền" như hốc gió hay ống xả giả - những trang bị nên là của một mẫu xe phổ thông như Golf (A3 và Golf chung khung gầm MQB Evo) thay vì là xe sang. Trực diện đầu và đuôi xe cũng bị nhận định là đơn điệu, nhàm chán… giống BMW từng mắc phải.

Audi A3 chạy thử không ngụy trang, dân tình chê tơi bời vì nhàm chán - Ảnh 3.

Những lần chạy thử trước cũng cho thấy nội thất A3 sẽ được nâng cấp đáng kể nhằm tăng sức cạnh tranh với "mini S-Class" là C-Class tới từ Mercedes-Benz. Để làm được điều đó, táp lô sử dụng song song bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình cảm ứng trung tâm đồng cỡ.

Audi A3 chạy thử không ngụy trang, dân tình chê tơi bời vì nhàm chán - Ảnh 4.

Audi A3 2020 sẽ ra mắt vào đầu năm sau với 2 phiên bản sedan cùng hatchback 5 cửa. Có thể ở lần lên đời này A3 sẽ có bản coupe 4 cửa đấu Mercedes CLA nhưng chưa rõ khi nào ra mắt.

Tham khảo: Carscoops


Audi A3 chạy thử không ngụy trang, dân tình chê tơi bời vì nhàm chán - Ảnh 5.