Dòng crossover best-seller của Ford là Escape đang tiến rất sát ngày ra mắt phiên bản mới và không khó để bắt gặp phiên bản thử nghiệm vận hành bên ngoài tổng hành dinh hãng tại Detroit.

Át chủ bài của Ford để cạnh tranh Honda CR-V lộ thêm ảnh nội, ngoại thất mới - Ảnh 1.

Ở lần xuất hiện mới nhất, cả trần xe, đường nổi hông và các cột bên trên Escape 2020 đều đã lộ diện hoàn chỉnh. Tản nhiệt và đèn pha phía trước cũng không còn được che chắn. Nhìn chung Escape mới mang thiết kế gợi nhớ tới Focus Active Wagon đời mới đã ra mắt từ năm ngoái.

Phiên bản Escape mà ta thấy trong hình cũng là cấu hình hybrid của phiên bản mới, thể hiện qua ảnh nội thất mà cụ thể là cụm đồng hồ. Trước đó Escape từng nổi danh là mẫu crossover đầu tiên trên thị trường trang bị hệ thống truyền động hybrid nhưng tùy chọn này sau đó bị loại bỏ từ thế hệ thứ 3 (2013 tới giờ).

Át chủ bài của Ford để cạnh tranh Honda CR-V lộ thêm ảnh nội, ngoại thất mới - Ảnh 3.
Át chủ bài của Ford để cạnh tranh Honda CR-V lộ thêm ảnh nội, ngoại thất mới - Ảnh 4.
Át chủ bài của Ford để cạnh tranh Honda CR-V lộ thêm ảnh nội, ngoại thất mới - Ảnh 5.
Át chủ bài của Ford để cạnh tranh Honda CR-V lộ thêm ảnh nội, ngoại thất mới - Ảnh 6.

Kết hợp với hệ thống truyền động hybrid là động cơ EcoBoost 3 xy-lanh tăng áp hoặc 2.0L 4 xy-lanh tăng áp với công suất lần lượt là 180 và 245 mã lực. Lựa chọn hộp số duy nhất có thể là loại 9 cấp tự động mới.

Ford Escape 2020 dự kiến sẽ ra mắt vào quý II năm nay tại triển lãm New York hoặc Thượng Hải (cả 2 đều vào tháng 4). Đối thủ của Escape trên thị trường vô cùng nhiều và nặng ký với các tên tuổi như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Kia Sportage, Volkswagen Tiguan hay Nissan Rogue.

Tham khảo: Motor1