Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 1.

Là siêu xe dành riêng cho đường đua đã lần đầu tiên ra mắt vào hồi tháng 2/2015, Aston Martin Vulcan được sản xuất với số lượng đúng 24 chiếc để bán ra toàn thế giới. Đến nay, chiếc Aston Martin Vulcan đã qua sử dụng đầu tiên mới được bày bán trên thị trường.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 2.

Choáng hơn cả là giá bán lên đến 3.085.332 USD, tương đương 70,1 tỷ Đồng. Như vậy, so với Aston Martin Vulcan "đập hộp" vốn có giá khởi điểm 2,3 triệu USD, chiếc xe này có giá đắt hơn đáng kể dù đã qua sử dụng.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 3.

Chiếc Aston Martin Vulcan này hiện đang được một đại lý có tên Dick Lovett ở Anh rao bán. Được biết, đây là chiếc Aston Martin Vulcan thứ 15 xuất xưởng.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 4.

Theo đại lý Dick Lovett, đây là chiếc Aston Martin Vulcan cuối cùng được sản xuất theo yêu cầu đặc biệt từ khách hàng. Chiếc Aston Martin Vulcan đã được giao cho chủ nhân đầu tiên vào hồi tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng gắn bó với chủ nhân, chiếc Aston Martin Vulcan đã bị đưa ra đại lý để nằm chờ khách.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 5.

Chiếc Aston Martin Vulcan đầu tiên được rao bán trên thị trường xe cũ khoác bộ cánh màu xám Ceramic Grey với những điểm nhấn màu xanh dương.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 6.

Theo đại lý rao bán, chiếc Aston Martin Vulcan này mới chạy khoảng 60 km nên gần như mới.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 7.

Như đã biết, Aston Martin Vulcan vốn được coi là đối thủ trực tiếp của McLaren P1 GTR và Ferrari LaFerrari FXX K. Tuy nhiên, hai đối thủ của Aston Martin Vulcan đều sử dụng hệ dẫn động hybrid. Trong khi đó, Aston Martin Vulcan lại trung thành với động cơ hút khí tự nhiên.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 8.

Cụ thể, khối động cơ của Aston Martin Vulcan là loại V12, dung tích 7.0 lít đồ sộ có công suất tối đa hơn 800 mã lực. Để có được thành tích này, Aston Martin Vulcan không hề cần đến bộ tăng áp hay mô-tơ điện hỗ trợ. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tuần tự 6 cấp Xtrac.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 9.

Lực hãm của siêu xe đua cộp mác Aston Martin đến từ hệ thống phanh carbon-gốm Brembo với đường kính đĩa phanh 380 mm trước và 360 mm sau. Theo hãng Aston Martin, Vulcan mới có thể đáp ứng mọi quy định về an toàn của FIA.

Aston Martin Vulcan mới chạy  60 km được rao bán với giá khóc thét - Ảnh 10.

Khi mua Aston Martin Vulcan, khách hàng sẽ được tham gia một khóa huấn luyện kỹ năng lái trên đường đua. Mục đích của hãng Aston Martin là giúp các chủ xe có thể cầm lái "mãnh thú" 800 mã lực Vulcan.