Aston Martin Vantage Roadster 2020 lộ diện với mui trần mỹ miều

Như có thể thấy trong ảnh, Aston Martin đã thay đổi phần đuôi xe khá đáng kể để tận dụng không gian chứa hệ thống mui gập chỉnh điện. Trần xe cứng biến mất và thay thế vào đó là đường cong mềm mại của mui vải mới.

Aston Martin Vantage Roadster 2020 lộ diện với mui trần mỹ miều - Ảnh 1.

Trong khi đó, những khu vực còn lại như nội thất 2 ghế thể thao, cản trước/sau hay đèn hậu LED mảnh đặc trưng chạy ngang theo cánh gió đuôi vịt được giữ nguyên. Các thông số kỹ thuật cũng tạm thời chưa được công bố nhưng hãng khó lòng nâng cấp động cơ V8 4.0L tăng áp kép do AMG phát triển vượt qua công suất cũ là 503 mã lực.

Khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h dự kiến bị ảnh hưởng đôi chút (trước đó là 3,7 giây) vì trọng lượng xe lớn hơn do hệ thống mui chỉnh điện và khung gầm gia cố.

Aston Martin Vantage Roadster 2020 lộ diện với mui trần mỹ miều - Ảnh 2.

Aston Martin xác nhận Vantage Roadster mui trần sẽ chính thức trình diện vào mùa xuân 2020. Bản tiêu chuẩn sử dụng hộp số tự động 8 cấp và vi sai điện tử phía sau. Một bản giới hạn sử dụng hộp số sàn 7 cấp giống Vantage AMR sẽ ra mắt sau.

Aston Martin Vantage Roadster 2020 lộ diện với mui trần mỹ miều - Ảnh 3.

Trước Vantage, Aston Martin sẽ dồn toàn lực vào điểm nhấn cuối năm nay tạo ra bởi DBX – mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử thương hiệu Anh Quốc. Đây hứa hẹn sẽ là kẻ ngáng đường khó chịu với Lamborghini Urus, Bentley Bentayga, Maybach GLS (cũng sắp ra mắt) và Rolls-Royce Cullinan, thậm chí ăn cả vào phân khúc của Porsche Cayenne hay Mercedes-Benz GLS thường.

Tham khảo: Carscoops

Aston Martin Vantage Roadster 2020 lộ diện với mui trần mỹ miều - Ảnh 4.