Aston Martin Vanquish Zagato Coupe đã từng lần đầu tiên trình làng trong sự kiện Concorso d'Eleganza Villa d'Este 2016 diễn ra vào hồi đầu tháng 5 năm nay. Giờ đây, khi tham gia lễ hội Pebble Beach Concours d'Elegance ở bang California, Mỹ, hãng Aston Martin lại tiếp tục ra mắt phiên bản mui trần Volante của Vanquish Zagato.

Tương tự phiên bản Coupe, Aston Martin Vanquish Zagato Volante cũng có số lượng sản xuất chỉ đúng 99 chiếc. Dự đoán, giá bán của Aston Martin Vanquish Zagato Volante phải lên đến hơn 500.000 Euro, tương đương 566.000 USD hay 12,6 tỷ Đồng.

Đây là mẫu xe mới tham gia dòng sản phẩm do hai nhãn hiệu Aston Martin và Zagato cùng nhau sản xuất. Trước đó, đã có Aston Martin DB7 Zagato, DB AR1 và V8 Vantage Volante.

Về thiết kế, Aston Martin Vanquish Zagato Volante gần như giống hệt phiên bản coupe, trừ phần mui nỉ có thể đóng/mở tùy ý. Điều đó có nghĩa là Aston Martin Vanquish Zagato Volante cũng có hàng loạt chi tiết thiết kế độc đáo như đầu xe và đèn sương mù độc đáo.

Thêm vào đó là kính chắn gió trước/sau và cửa sổ ôm trọn toàn bộ thân vỏ. Từ hốc bánh trước đến cửa có một thanh ngang gợi liên tưởng tới Aston Martin DB11.

Phần đuôi có thiết kế khí động học của Aston Martin Vanquish Zagato Volante khá giống với DB11. Đèn hậu dạng LED hình cánh tua-bin là một trong những điểm nhấn độc đáo của Aston Martin Vanquish Zagato Volante.

Một điểm nhấn nữa trong thiết kế của Aston Martin Vanquish Zagato Volante là trần xe kiểu bong bóng đôi đặc trưng cho nhãn hiệu Zagato. Đây là thiết kế vốn ban đầu ra đời để người lái có thể đặt mũ bảo hiểm đua ở đằng sau ghế. Bên dưới trần xe là cụm 4 ống xả chia đều sang góc cản va sau.

Chưa hết, Aston Martin Vanquish Zagato Volante còn có nẹp bằng sợi carbon, chạy từ hốc bánh trước đến đuôi xe, tạo thành đường viền nổi bật. Trong khi đó, gương chiếu hậu của Aston Martin Vanquish Zagato Volante lại giống với đàn anh One-77.

Aston Martin Vanquish Zagato Volante được trang bị động cơ V12, dung tích 5,9 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,7 giây.