Hãng Aston Martin đã ra mắt một sản phẩm mới dành cho những ai yêu thích cả xe hơi lẫn nhào lộn trên không, đó là Vanquish S Red Arrows. Đúng như tên gọi, mẫu xe thể thao hạng sang này được ra đời với cảm hứng bắt nguồn từ phi đội nhào lộn trên không Red Arrows của Không quân Hoàng gia Anh nổi tiếng toàn cầu.

Đoạn video giới thiệu Vanquish S Red Arrows của Aston Martin Cambridge. Video: YouTube

Với chỉ đúng 10 chiếc xuất xưởng, Vanquish S Red Arrows do Aston Martin Cambridge chịu trách nhiệm chế tạo. Trong khi đó, khâu thiết kế do bộ phận Q của hãng Aston Martin đảm nhiệm. Theo hãng Aston Martin, mỗi chiếc Vanquish S Red Arrows đều có những chi tiết thiết kế đặc biệt và nội thất chế tạo thủ công.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 2.

Bên ngoài, Aston Martin Vanquish S Red Arrows gây ấn tượng với màu sơn ngoại thất đỏ rực có tên Eclat Red. Trong đó, màu sơn đỏ lập tức gợi liên tưởng đến những chiếc máy bay BAE Hawk của phi đội nhào lộn trên không Red Arrows. Chữ "Eclat" còn lại bắt nguồn từ khẩu hiệu của phi đội này. Trong tiếng Pháp, từ "eclat" vốn có nghĩa là "xuất sắc".

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 3.

Nổi bật trên nền đỏ là những chi tiết màu trắng và sợi carbon màu xanh dương. Riêng cánh lướt gió bên sườn xe được sơn 3 màu trắng-đỏ-đen theo cột khói mà máy bay của phi đội Red Arrows để lại trên bầu trời khi biểu diễn.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 4.

Trong khi đó, nóc xe bằng sợi carbon đi kèm biểu tượng "sạc điện" giống hệt ở máy bay của phi đội Red Arrows. Cuối cùng là biểu tượng quốc kỳ Anh trên cánh gió trước và ống xả bằng titan.

Bước vào bên trong Aston Martin Vanquish S Red Arrows, người lái được chào đón bằng nội thất ngập tràn những chi tiết gợi liên tưởng đến phi đội nhào lộn trên không của Không quân Hoàng gia Anh. Có thể kể đến những chi tiết màu xanh lục Pinewood trên bảng táp-lô, vô lăng, dây đai an toàn, mặt cửa và ghế. Đây là màu lấy từ bộ quần áo phi công cổ điển của phi đội Red Arrows.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 5.

Ở giữa vô lăng theo phong cách siêu xe Aston Martin One-77 có công tắc xoay theo phong cách buồng lái máy bay. Trong khi đó, trên mặt cửa xuất hiện họa tiết khiến người ta nhớ đến màn trình diễn Vixen Break biểu tượng với 9 chiếc máy bay của phi đội Red Arrows.

Trên tựa đầu ghế xuất hiện biểu tượng 9 chiếc máy bay xếp thành hình viên kim cương của phi đội Red Arrows. Riêng bậc cửa lên xuống và động cơ sẽ có tấm biển đánh số thứ tự như dấu hiệu nhận biết cho phiên bản hữu hạn. Trong đó, tấm biển trên động cơ sẽ có chữ ký của 10 phi công mang số hiệu tương ứng trong phi đội Red Arrows.

Chưa hết, đằng sau 2 ghế là nơi cất cặp mũ bảo hiểm như xe đua. Cả hai chiếc mũ đều được sơn theo màu đặc trưng của phi đội Red Arrows.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 6.

Khi mua Aston Martin Vanquish S Red Arrows, khách hàng sẽ được tặng kèm những phụ kiện "thửa riêng" như mũ bảo hiểm, bộ đồ đua xe, áo khoác bomber, bộ hành lý và mô hình đúc 1:18 của cả xe lẫn máy bay BAE Hawk.

Aston Martin Vanquish S Red Arrows - Xe sang chỉ dành cho ít người - Ảnh 7.

Theo hãng Aston Martin, chỉ có đúng 9 chiếc Vanquish S Red Arrows được bán cho khách hàng. Riêng chiếc thứ 10 sẽ được tặng cho quỹ RAF Benevolent Fund chuyên hỗ trợ những cựu quân nhân và gia đình họ. Hiện giá bán của Aston Martin Vanquish S Red Arrows vẫn chưa được công bố.