Tối qua (30/1), chiếc Aston Martin V8 Vantage đời mới đã được bàn giao về garage của chủ xe tại quận 12, TP. HCM. Người sở hữu chiếc xe là ông Hoàng Kim Khánh, một đại gia có tiếng trong lĩnh vực làm đẹp và cũng nổi tiếng trong việc chơi những chiếc siêu xe và xe siêu sang hàng độc. Chiếc V8 Vantage 2018 này hiện là duy nhất tại Việt Nam.

Xe từng được khui công tại TP. HCM vào cuối năm 2018 và gần đây mới hoàn tất thủ tục thông quan để về tay chủ mới. Nằm cùng lô nhập về còn một chiếc Aston Martin khác là DB11. Chiếc DB11 cũng được bắt gặp được chuyển chở trên xe vận chuyển trên đường về showroom chính là nơi từng trưng bày những chiếc Lamborghini và Bentley chính hãng.

Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 2.

Chiếc V8 Vantage chính hãng được đưa vào garage của chủ xe, đặt cạnh những chiếc siêu xe, xe siêu sang và xe thể thao khác.

Như những chiếc xe khác trong bộ sưu tập của vị đại gia này, chiếc Aston Martin V8 Vantage cũng có chữ ký của chủ xe ở nắp ca-pô và thân xe. Chữ ký này xuất hiện trên những chiếc Lamborghini Aventador S, Bentley Mulsanne EWB và BMW 4-Series mui trần độ của ông Khánh. Khu vực lắp biển số có in tên chủ xe trước khi được thay bằng một biển số thực.

Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 3.

Chữ ký quen thuộc của vị đại gia chơi xe khét tiếng.

Chữ ký này xuất hiện ở đầu và thân xe.

Điều thú vị của chiếc V8 Vantage đời mới đầu tiên Việt Nam nằm ở màu sơn ngoại thất là xanh lá kết hợp vàng chanh (Lime Essence). Đây là màu bản sắc của V8 Vantage thế hệ mới và bởi độ sặc sỡ và khác biệt, màu này tương đối kén người chơi.

Chiếc Aston Martin V8 Vantage chính hãng còn đặc biệt hơn nhờ gói tuỳ chọn carbon ngoại thất. Các chi tiết carbon xuất hiện ở sườn xe, cản trước và cản sau. Kết hợp cùng bộ vành 20 inch 10 chấu phối 2 tông màu tương phản, chiếc xe trông cứng cáp hơn.

Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 5.

Gói carbon cùng bộ vành lớn tối màu khiến chiếc xe hầm hố hơn.

Mang ngoại hình phá cách hoàn toàn so với những dòng Aston Martin khác và thiên hướng như xe đua, chiếc V8 Vantage cũng rất mạnh mẽ với khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây. Động cơ 4 lít cho công suất 510 mã lực và mô-men xoắn 685 Nm, kết hợp số tự động 8 cấp.

Mức giá dành cho chiếc V8 Vantage này chưa được nhà phân phối tiết lộ. Giá khởi điểm cho mẫu xe này tại Mỹ là khoảng 152.000 USD.

Một số hình ảnh khác của chiếc Aston Martin V8 Vantage thế hệ mới đầu tiên Việt Nam:

Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 6.

Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 8.
Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 9.
Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 10.

Aston Martin V8 Vantage 2018 mới và độc nhất Việt Nam đã được ‘xăm hình’ và về tay đại gia có tiếng - Ảnh 12.