Aston Martin tung xe mới đe doạ Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S

Vanquish nằm dưới siêu xe Valkyrie và 003 hoàn toàn mới trong đội hình của Aston Martin với đối thủ trực tiếp sẽ là Ferrrai F8 Tributo cùng McLaren 720S. Phần lớn thông tin về dòng xe này vẫn chưa được thương hiệu Anh Quốc "bung lụa" tại Geneva ngoại trừ việc xe sử dụng động cơ V6 mới vừa ra mắt cùng 003, tuy nhiên việc có dùng công nghệ hybrid tăng áp giống người anh hay không thì chưa rõ.

Aston Martin tung xe mới đe doạ Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S  - Ảnh 1.

Cũng do nằm dưới 003 nên Vanquish mới không sử dụng khung thân nối liền làm bằng sợi carbon mà chỉ dùng bản khung gầm nhôm độ mà thôi để tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa dây chuyền sản xuất đồng thời hạ thấp giá bán để tạo ưu điểm cạnh tranh với các đối thủ vốn hơn mình 1 bậc về danh tiếng.

Aston Martin tung xe mới đe doạ Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S  - Ảnh 3.

Thiết kế Vanquish mới nhìn chung lấy ý tưởng từ Valkyrie, đặc biệt là phần đầu với đèn pha hình bầu dục y hệt cùng dáng vẻ khí động học của bộ chia gió lẫn cản trước.

Aston Martin tung xe mới đe doạ Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S  - Ảnh 4.

Chủ tịch Aston Martin Andy Palmer cho biết ông rất vui mừng khi hồi sinh dòng tên Vanquish chủ lực trong quá khứ và hứa hẹn bản thành phẩm ra mắt trong thời gian tới sẽ là một dòng xe "đôi bên cùng có lợi", khách hàng thì được tận hưởng những giá trị đẳng cấp của Aston Martin mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền (như với Valkyrie, 003) còn hãng cũng đẩy mạnh được doanh số và lợi nhuận.

Aston Martin tung xe mới đe doạ Ferrari F8 Tributo và McLaren 720S  - Ảnh 5.

Aston Martin Vanquish Vision Concept

Tham khảo: Carscoops