Tròn 50 năm trước, Sean Connery từ bỏ vai diễn điệp viên 007 huyền thoại. Thay thế tạm thời cho ông là George Lazenby trong phần thứ 6 có tên On Her Majesty’s Secret Service. Dù ở những phần phim trước đó Aston Martin DB5 đã mặc định trở thành trợ thủ đắc lực nhất của Bond thì việc đổi diễn viên cũng dẫn tới chuyện DB5 bị thay thế bởi người em DBS 1969.

Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 1.

Do Aston Martin và James Bond gần như đã trở thành 2 dòng tên không thể tách rời, thương hiệu siêu xe Anh Quốc vừa tiếp tục giới thiệu thêm một phiên bản tri ân 007.

Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 2.

Cụ thể, 50 chiếc DBS Superleggera 2019 đã được cải tiến để mang âm hưởng 007 bắt nguồn từ On Her Majesty’s Secret Service. Xe sử dụng màu sơn Olive Green giống chiếc DBS 1969 cùng tản nhiệt độ cũng lấy cảm hứng từ dòng AM cổ điển. Ốp sợi carbon, la zăng đúc và huy hiệu độc quyền bên hông xe hoàn tất các thay đổi về ngoại thất.

Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 3.

Trong khi đó, cabin xe kết hợp da màu đen với Alcantara xám trên các trục để tôn vinh thiết kế bản xuất hiện trong phim, xen lẫn là các chi tiết đỏ tương phản. Cốp xe có thêm… thùng chứa rượu đặc biệt, cũng là một chi tiết khá hay để tôn vinh chàng điệp viên hào hoa.

Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 4.
Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 5.

Không như Goldfinger DB5 Continuation, DBS Superleggera James Bond Special Edition không có các "đồ chơi" viễn tưởng như trong phim mà chỉ đơn giản là một bản make up thuần túy. Động cơ xe sử dụng vẫn là loại V12 5.2L tăng áp kép 715 mã lực giúp chiếc coupe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,4 giây. Giá mỗi chiếc khởi điểm từ 307.007 bảng tương đương hơn 389.000 USD và sẽ được giao hàng ngay trong năm nay.

Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 6.

Aston Martin On Her Majesty’s Secret Service DBS Superleggera Special Edition

Tham khảo: Motor1

Aston Martin trình làng DBS Superleggera James Bond Special Edition vinh danh điệp viên 007 - Ảnh 8.