Sau khi quá cảnh tại TP.HCM, Aston Martin Rapide S thứ 3 tại thị trường Việt Nam vừa xuất hiện trên đường phố Nghệ An và nơi "nữ hoàng" lăn bánh là thành phố Vinh. Theo giới thạo tin, tuy đây là chiếc Rapide S thứ 3 cập bến nhưng lại thuộc đời 2016, đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Aston Martin Rapide S 2016 của đại gia Nghệ An lăn bánh trên phố. Video: Xuân Trung.

"Nữ hoàng" Aston Martin Rapide S thứ 3 tại thị trường Việt Nam có ngoại thất màu lông chuột lạ mắt hơn so với màu trắng muốt của 2 chiếc đầu tiên, ngoài ra, bộ la-zăng 5 chấu kép màu bạc cũng là điểm khác biệt so với 2 "người bạn" còn lại đang định cư tại Ninh Bình và Hà Nội.

Được biết chiếc coupe 4 cửa này khui công trước ngày 1/7, vì thế vẫn áp dụng mức thuế Tiêu thụ đặc biệt cũ là 60% thay cho mức hiện hành 130%. Aston Martin Rapide S được trình làng trước công chúng tại triển lãm New York 2013 với thiết kế ngoại thất thay đổi đáng kể so với thế hệ đầu tiên, nhằm giúp hãng xe hạng sang đến từ Anh quốc khẳng định vị trí "nữ hoàng" cho mẫu coupe 4 cửa của mình.


Aston Martin Rapide S 2016 của đại gia thành Vinh khoe dáng trên phố. Ảnh: Vinh Nguyễn.

Aston Martin Rapide S 2016 của đại gia thành Vinh khoe dáng trên phố. Ảnh: Vinh Nguyễn.

Đầu xe thay đổi mạnh mẽ đến từ lưới tản nhiệt mới, không còn kiểu chia thành 2 vùng riêng biệt như trước. Lưới tản nhiệt trên Aston Martin Rapide S được mở rộng ấn tượng với điểm nhấn là 8 thanh ngang mạ crôm sáng bóng. Phía dưới lưới tản nhiệt là cánh lướt gió nhỏ bằng chất liệu sợi carbon mang thiết kế động học.

Bên hông xe vẫn là những đường cong gợi cảm như trước, trong đó, kiểu mở cửa "cánh thiên nga" chếch lên 45 độ khá độc đáo. Phần đuôi xe được thiết kế lại ấn tượng hơn. Bên trong khoang lái của Rapide S, hãng Aston Martin vẫn giữ phong cách sang trọng với ghế da cao cấp, cùng nhiều chi tiết được ốp gỗ.


Chìa khóa trên Rapide S có thiết kế khá đẹp. Ảnh: Vinh Nguyễn.

Chìa khóa trên Rapide S có thiết kế khá đẹp. Ảnh: Vinh Nguyễn.

Khối động cơ V12 của Rapide S tương tự như thế hệ đầu tiên nhưng hãng Aston Martin đã tinh chỉnh lại để tăng thêm 80 mã lực. Nhờ đó, Aston Martin Rapide S sở hữu công suất tối đa 550 mã lực, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và vận tốc tối đa 306 km/h. Tại thị trường nước ngoài, Aston Martin Rapide S có giá bán vào khoảng 206.000 USD.

Rapide S cũng được nâng cấp hệ thống khung gầm và hệ thống treo với động cơ đặt thấp hơn 19 mm cùng trọng tâm xe hạ thấp so với thế hệ trước mang đến khả năng xử lý tốt hơn. Ngoài ra, hệ thống giảm xóc thích ứng ADS với ba chế độ Normal, Sport và Track giúp chiếc coupe 4 cửa có khả năng vận hành ấn tượng.