Aston Martin lên kế hoạch ra mắt xe thách thức McLaren P1

Đây được biết đến như là dự án cho người kế nhiệm Aston Martin Valkyrie. Dự kiến, mức giá của mẫu xe này sẽ rơi vào khoảng 1,5 triệu USD và sẽ ra mắt vào năm 2021. Với bước đi này của Aston Martin, Ferrari và McLaren phải cân nhắc về việc ra thêm một mẫu xe khác nhằm cạnh tranh với đối thủ sau khi ra mắt hai mẫu xe khá thành công vào năm 2013.

Aston Martin lên kế hoạch ra mắt xe thách thức McLaren P1 - Ảnh 1.

Chủ tịch Andy Palmer của Aston Martin đã xác nhận thông tin này với Autocar: "Chúng tôi đang có rất nhiều dự án về các mẫu xe động cơ đặt giữa đang được tiến hành. Các dự án mới này sẽ hội tụ tất cả những đặc điểm của Aston Martin Valkyrie, cải thiện các đường nét ở ngoại thất và khả năng vận hành, giúp các mẫu xe này công phá thị trường."

Aston Martin lên kế hoạch ra mắt xe thách thức McLaren P1 - Ảnh 2.

Aston Martin cũng đang phát triển một chiếc siêu xe phân khúc tầm trung để cạnh tranh với Ferrari 488, dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2021. Cả hai mẫu xe mới của Aston Martin đều sử dụng khung gầm mới dưới dạng carbon monocoque.

Aston Martin lên kế hoạch ra mắt xe thách thức McLaren P1 - Ảnh 3.

Những mẫu xe này cũng là sự khẳng định về mối quan hệ hợp tác khắng khít giữa Aston Martin và Red Bull F1. "Đây là một nơi được biết đến như là Trung tâm Thiết kế và Kỹ thuật về Hiệu suất của chúng tôi và sẽ là nơi phát triển cho các dự án của Aston Martin." - Palmer nói.

Ảnh: Carscoops