Hãng Aston Martin vừa "phát tán" đi bức ảnh chụp 4 chiếc siêu xe "tông xuyệt tông" màu đỏ đã gây không ít sự chú ý của cộng đồng mê xe trên toàn thế giới. Dựa vào bức ảnh này có thể nhận ra 2 chiếc Vanquish Zagato Coupe và Volante đã được ra mắt trước đó.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 1.

Bộ tứ Aston Martin Vanquish Zagato Coupe, Volante, Speedster và Shooting Brake (che bạt).

Hai nhân tố bí ẩn còn lại cũng được hãng Aston Martin hé lộ là Vanquish Zagato Speedster và đặc biệt nhất là bản Shooting Brake. Theo hãng siêu xe Anh quốc, chỉ có 28 chiếc Zagato Speedster được sản xuất và 99 chiếc Shooting Brake đến tay các khách hàng.

Như vậy, tổng cộng phiên bản Vanquish Zagato có 325 chiếc được cho ra đời và hãng Aston Martin trình làng đến 4 biến thể khác nhau. Dự kiến, phiên bản Zagato Speedster sẽ được bán ra vào năm sau còn thông tin chi tiết của mẫu Vanquish Zagato Shooting Brake vẫn còn nằm trong vòng bí mật.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 2.

Vanquish Zagato Shooting Brake là nhân tố bất ngờ của hãng Aston Martin.

Hãng Aston Martin chỉ tiết lộ, Vanquish Zagato Shooting Brake là mẫu siêu xe 2 cửa có thiết kế nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay của hãng, chiếc siêu xe này sẽ sử dụng một cửa sổ trời cỡ lớn bằng thủy tinh nhằm cho phép ánh sáng lọt vào bên trong khoang lái.

Nội thất chiếc Vanquish Zagato Shooting Brake sẽ "chìm đắm" sợi carbon, đồng và da. Phía đuôi xe được thiết kế lạ mắt và có khoang hành lý "siêu rộng" so với 3 biến thể Vanquish Zagato còn lại.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 3.

Tại tuần lễ xe Montery 2017 tới đây, hãng siêu xe Aston Martin sẽ chính thức vén màn phiên bản Vanquish Zagato Speedster cũng như công bố giá bán. Trước đó, 2 phiên bản Vanquish Zagato Coupe và mui trần được chốt giá bán lần lượt là 730.000 USD và 850.000 USD.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 4.

Hiện chưa có nhiều thông tin về "trái tim", tuy nhiên, rất có thể phiên bản Aston Martin Vanquish Zagato Speedster vẫn được trang bị động cơ V12, dung tích 5,9 lít, sản sinh công suất tối đa 600 mã lực. Động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,5 giây.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 5.

Như đã đưa tin, Vanquish Zagato là mẫu xe kỷ niệm 50 năm hợp tác giữa hai nhãn hiệu Aston Martin và Zagato. Nói cách khác, Vanquish Zagato sẽ kết hợp sự tinh tế và khả năng vận hành ấn tượng của xe Aston Martin với thiết kế đặc trưng của nhãn hiệu Zagato.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 6.

Toàn bộ phần thân vỏ của Aston Martin Vanquish Zagato đều được làm từ sợi carbon. Trong khi đó, kính chắn gió trước/sau và cửa sổ gần như ôm trọn toàn bộ thân vỏ. Từ hốc bánh trước đến cửa có một thanh ngang gợi liên tưởng tới Aston Martin DB11.

Aston Martin hé lộ thêm 2 phiên bản của dòng siêu xe cực hiếm Vanquish Zagato - Ảnh 7.

Đèn hậu dạng LED hình cánh tua-bin là một trong những điểm nhấn độc đáo của Aston Martin Vanquish Zagato. Có thể nói, thiết kế đèn hậu giúp Vanquish Zagato khác hẳn so với những chiếc Aston Martin tiêu chuẩn.