Chiếc xe thể thao 2 chỗ dành cho một vài khách hàng may mắn (với ví tiền rủng rỉnh) có xuất phát điểm là bề dày thành tích của Aston Martin trong lĩnh vực đua xe. V12 Speedster được phân nhánh Q hoàn thiện tổng cộng 88 chiếc với giá mỗi xe tròn trịa 1 triệu USD nếu không đăng ký thêm tùy chọn ngoài.

Đúng như tên gọi, V12 Speedster trang bị khối động cơ V12 dung tích xy-lanh 5.2L hỗ trợ bởi 2 bộ tăng áp cho công suất 690 mã lực, mô-men xoắn 752 Nm. "Hỏa lực" mạnh mẽ cho phép chiếc xe không mui của Aston Martin tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây và chạm được tới ngưỡng tối đa 300 km/h.

Bên dưới khung thân làm bằng sợi carbon trần trụi của V12 Speedster là khung gầm nhôm được chế tác đặc biệt kết hợp điểm mạnh của DBS Superleggera và Vantage. Hệ thống treo thích ứng, 3 chế độ lái, mâm thể thao 21 inch trang bị khóa trung tâm, phanh gốm carbon… dàn trang bị trên V12 Speedster đủ sức thỏa mãn bất cứ khách hàng đam mê tốc độ cao nào, có điều họ nên… đội mũ bảo hiểm nếu muốn lái xe ở tốc độ cao nhất có thể nếu muốn nhìn thấy những gì diễn ra trước mắt.

Aston Martin đua xu thế xe ‘mui trần’ với V12 Speedster - Ảnh 3.
Aston Martin đua xu thế xe ‘mui trần’ với V12 Speedster - Ảnh 4.

Bao quanh người dùng trong cabin là các chất liệu cao cấp như sợi carbon, chrome, nhôm, tuy nhiên vẫn có cao su in 3D được sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Xe không có hốc đựng găng tay như truyền thống mà thay vào đó là… một túi xách da cầm ra ngoài được. Phía sau hàng ghế là khu vực để đồ khá ổn có được nhờ loại bỏ cơ chế mui.

Aston Martin đua xu thế xe ‘mui trần’ với V12 Speedster - Ảnh 5.
Aston Martin đua xu thế xe ‘mui trần’ với V12 Speedster - Ảnh 6.

Trước V12 Speedster thị trường xe thể thao thế giới đã chứng kiến sự trở lại của một vài mẫu xe mui trần chính hiệu bao gồm kẻ tiên phong Ferrari Monza, McLaren Elva hay mới nhất là Bentley Bacalar.

Aston Martin V12 Speedster: Siêu xe mui trần lấy cảm hứng từ phi cơ chào sân

Tham khảo : Carscoops

Aston Martin đua xu thế xe ‘mui trần’ với V12 Speedster - Ảnh 8.