Không nhiều người ở thời điểm hiện tại còn nhớ Aston Martin Bulldog – concept độc nhất vô nhị ra mắt vào 1979. Chiếc xe thể thao Anh Quốc khi đó là xe nhanh nhất thế giới (không chính thức) với tốc độ 309 km/h dù con số này thua xa những gì mà người chế tạo ra "mũi tên" này khi đó kỳ vọng (381 km/h).

Aston Martin Bulldog độc nhất thế giới bất ngờ xuất hiện trên đường phố - Ảnh 1.

Kế hoạch ban đầu của Aston Martin là chế tạo từ 10 tới 15 chiếc Aston Martin Bulldog nhưng cuối cùng bị hủy bỏ và chỉ duy nhất chiếc ban đầu được giữ lại. Cỗ máy V8 trang bị cửa cánh chim này có thiết kế khá giống một dòng xe biểu trưng của văn hóa đại chúng trong thế kỷ trước là DeLorean DMC-12 vì kỹ sư trưởng xe khi đó là Mike Loasby sau này chuyển sang phát triển dòng tên thứ 2.

Aston Martin Bulldog độc nhất thế giới bất ngờ xuất hiện trên đường phố - Ảnh 2.

Đã 42 năm trôi qua và số lần Aston Martin Bulldog xuất hiện trong lịch sử là không hề nhiều, đặc biệt là khi chiếc xe thể thao Anh Quốc ngày một có tuổi. Bởi vậy, việc xe xuất hiện công khai trong tình trạng "như mới" tại London mới đây đã khiến không ít người bất ngờ, cho thấy chủ nhân hiện tại của chiếc xe trị giá ít nhất vài triệu USD này vẫn chăm sóc cho xế cưng của mình rất tốt.

Có thể nói so với 2 người bạn đồng hành trẻ trung hơn hẳn là Bizzarini 5300GT Strada và Bentley Continental GT độ Zagato, thiết kế của Aston Martin Bulldog không hề thua kém và thậm chí còn mang nét tương lai rõ ràng hơn.

Aston Martin Bulldog độc nhất vô nhị bất ngờ xuất hiện tại London

Động cơ Aston Martin Bulldog sử dụng là loại V8 5.3L tăng áp kép cho công suất 600 mã lực, mô-men xoắn 678 Nm và mới đây cả trái tim này cũng như toàn bộ cấu trúc xe đã được phục chế bởi Classic Motor Cars đồng thời thực hiện một số thay đổi nhỏ (như hệ thống phun nhiên liệu hiện tại, hộp số mới và bộ nâng mũi xe) với mục tiêu duy nhất: phá vỡ rào cản 322 km/h mà phiên bản nguyên gốc không làm được.

Tham khảo: Motor1

Aston Martin Bulldog độc nhất thế giới bất ngờ xuất hiện trên đường phố - Ảnh 4.