Hồi tháng 4 vừa qua, đội bóng có biệt danh "Pháo thủ thành London" công bố họ đã đạt thỏa thuận làm đối tác với "nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới" – danh hiệu mà nếu xét về doanh số, BYD Auto mới là tập đoàn nắm giữ thay vì Tesla.

Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau đó, mọi bên liên quan mới ngớ người ra khi biết rằng toàn bộ thỏa thuận cũng như hợp đồng giữa Arsenal và BYD đều do một tay lừa đảo chuyên nghiệp dựng nên khi hắn ta đã một mình mạo danh cả tập đoàn xe Trung Quốc nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ phía đội bóng Anh.

Arsenal ngỡ mình đã là đối tác của đại gia xe Trung Quốc, ăn vố lừa đau đớn - Ảnh 1.

Granit Xhaka, Laurent Koscielny và Shkodran Mustafi trong tấm ảnh quảng cáo được Arsenal công bố chính thức vào tháng 4 (nay đã bị gỡ bỏ).

Cảnh sát Thượng Hải vào giữa tuần trước đã bắt giữ Li Juan – người dựng nên toàn bộ sự việc lần này và đang thẩm vấn để củng cố lời khai. Li Juan đã thuê nhà tại Thượng Hải và lừa dối các khách hàng tiềm năng rằng hắn đang sở hữu một chi nhánh BYD tại đó.

BYD (viết tắt của Build Your Dreams – Xây dựng nên ước mơ của bạn) là tập đoàn thiết kế, phát triển và sản xuất xe du lịch, xe bus, xe thương mại và cả tàu hỏa. Họ cũng là đơn vị cung cấp xe bus cho London và hiện có hơn 220.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu.

Arsenal ngỡ mình đã là đối tác của đại gia xe Trung Quốc, ăn vố lừa đau đớn - Ảnh 2.

Phía CLB Anh thậm chí đã công bố đối tác mới trên trang web chính thức của mình hồi tháng 4.

Theo thỏa thuận ma giữa Arsenal và BYD Auto, tập đoàn Trung Quốc sẽ có tên trên bảng quảng cáo phía bên trong sân Emirates, đồng thời được sử dụng hình ảnh các huyền thoại Arsenal để quảng bá thương hiệu tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong tuần trước, phía BYD Auto đã chính thức đưa ra tuyên bố rằng hình ảnh và tên tuổi của họ đang bị mạo danh gây ảnh hưởng tiêu cực tới tập đoàn, đồng thời cho biết Li Juan đã bị bắt giữ để điều tra. Đại diện phía Arsenal thì cho biết BYD đã liên hệ với họ từ trước để cảnh báo rằng phía CLB đang bị bên thứ 3 có mục đích xấu lợi dụng.

Tham khảo: DailyMail