Nissan tham dự triển lãm Tokyo 2019 với chiến lược rất rõ ràng: thể hiện vị thế của mình ở đồng thời 2 phân khúc là xe tự lái và xe điện.

Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 1.

Dù vậy, mẫu xe "một mũi tên trúng 2 đích" có tên Ariya Concept của Nissan lại không gây ấn tượng bằng bất cứ yếu tố nào ở trên mà ghi điểm qua thiết kế ngoại thất hiện đại nhưng có độ thực tiễn không thấp, có thể dễ dàng chuyển hóa thành xe thành phẩm mà không tốn quá nhiều công sức.

Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 2.

Nếu cảm thấy đã từng nhìn thấy vóc dáng này ở đâu đó trước đây thì có lẽ bạn không sai, concept IMx mà thương hiệu Nhật từng trình làng hồi 2017 (cũng tại Tokyo Motor Show) là nền tảng để họ tiến tới Ariya lần này. 

Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 3.

Điểm tương đồng có thể kế đến là đầu xe rộng, đèn LED mảnh phía trước kẹp tản nhiệt V-Motion vào giữa cùng logo Nissan phát sáng. La zăng 21 inch tạo dáng đứng bề thế phía hông trong khi trách nhiệm này ở phần đuôi thuộc về dải đèn hậu mảnh đặt chạy ngay dưới cửa sổ.

Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 5.

Trong khi đó, nội thất mang triết lý tối giản bên trong Ariya là hoàn toàn mới và mang lại cảm giác phóng khoáng, rộng rãi cho 5 người nhờ sàn xe phẳng. Gọn gàng, sang trọng, toàn bộ các thao tác điều khiển hệ thống chính được tích hợp vào màn hình cảm ứng. Công nghệ tự lái Nissan ProPilot 2.0 mới nhất cho phép người dùng bỏ tay khỏi vô lăng trong chốc lát.

Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 6.
Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 7.
Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 8.

Ra mắt Nissan Ariya Concept

Nissan Ariya Concept – Nissan Intelligent Mobility

Nissan Ariya

Tham khảo: Motor1

Ariya Concept: Một tương lai nơi SUV Nissan đẹp không kém Lamborghini - Ảnh 12.