Kể từ khi nhận được giấy phép thử nghiệm 3 chiếc ôtô độc lập tại California hồi tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất iPhone đã đăng ký thêm 24 xe Lexus RX450h. Vào tháng 6 năm ngoái, CEO Tim Cook lần đầu tiên xác nhận rằng công ty đang có một đội ngũ nhằm phát triển công nghệ xe tự lái.

Trước đó, Apple có ý định phát triển chiếc xe của riêng mình, được gọi là dự án Titan. Tuy nhiên, với số nhân công và chi phí tăng lên, Apple buộc phải từ bỏ kế hoạch này vào năm 2016. Theo thông tin từ Bloomberg, Apple từ chối bình luận về đăng ký DMV mới nhất, xảy ra từ tháng 7/2017 cho tới nay.

Chiếc Lexus RX thế hệ mới mà Apple thử nghiệm bị bắt gặp trên phố. Video: MacRumors.

Các công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã đổ xô vào ngành công nghiệp ô tô khi sự gia tăng của các phương tiện điện tử nhằm giảm chi phí sản xuất và phát triển. Sự chuyển hướng sang các loại xe tự lái đã thúc đẩy nhu cầu về phát triển phần mềm, với ví dụ điển hình là sự ra đời của các công ty như Uber thay thế cho taxi truyền thống.

Tuy vậy, Apple vẫn còn có một chặng đường dài để bắt kịp với những đối thủ như Waymo. Trước đó Google trước đây đã thử nghiệm công nghệ tự lái tại 6 tiểu bang, bao gồm 600 chiếc minivan của FCA ở Phoenix. Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô truyền thống như Volkswagen và General Motors đang tăng thêm khả năng tự lái cho những chiếc xe thương mại của họ.