Như chúng ta đều thấy hàng ngày, chị em luôn rất chăm sóc làn da của mình trước ánh nắng chứa đầy tia cực tím của mặt trời. Và khi ra ngoài chị em luôn "nai nịt" cẩn thận trong những bộ đồ chống nắng hay còn được ví von như một "ninja" trên đường với hy vọng hạn chế tối đa tác hại của tia cực tím, bảo vệ làn da Châu Á và duy trì nét đẹp của mình bởi các cụ đã nói rằng "nhất dáng, nhì da".

Áo chống nắng mùa hè có thực sự hiệu quả? - Ảnh 1.

Chị em mặc áo chống nắng thường được ví von như những Ninja.

Thế nhưng, có thật sự là áo chống nắng có thể giúp chị em bảo vệ bản thân trong những ngày hè bỏng cháy với nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới hơn 45 độ hay không?

Đáng tiếc rằng câu trả lời lại là "KHÔNG" đối với hầu hết các loại áo chống nắng mà chị em vẫn thường hay sử dụng. Bởi thói quen hoặc đôi khi vì tiện hoặc kể cả là vì rẻ nên chị em thường hay chọn mua áo chống nắng rẻ tiền được bán sẵn trên các vỉa hè hoặc tận dụng lại chính chiếc áo sơ mi sáng màu của chồng, cha hoặc bạn trai. Điều này chắc chắn không giúp được gì trong việc bảo vệ làn da mỏng manh của phụ nữ trước ánh nắng mặt trời mà chỉ đơn giản là giảm cảm giác nóng rát và tạo tâm lý yên tâm mà thôi.

Áo chống nắng mùa hè có thực sự hiệu quả? - Ảnh 2.

Tia cực tím từ mặt trời chiếu xuống rất có hại.

Cần phải hiểu rằng, trong tia nắng từ mặt trời có ba thành phần tia cực tím là UV A, UV B và UV C. Trong đóm UV C bị tầng ô-zôn phản xạ lại toàn phần, UV B phần nào bị tán xạ khi chiếu xuyên qua bầu khí quyển và UV A thì truyền trực tiếp xuống trái đất. Và các loại áo chống nắng rẻ tiền hoặc áo sơ mi thông thường với  chất liệu cotton hoặc nilon pha sẽ chẳng có tác dụng gì khi ngăn cản tia cực tím.

Do đó, nếu muốn bảo vệ làn da thật sự an toàn trước tia cực tím từ ánh nắng mặt trời thì chị em cần tìm mua những loại áo tốt  có bổ xung thêm sợi gốm-ceramic, sợi microfiber, lớp phủ nano chống nắng cao,... bên cạnh những thành phần jeans, cotton thì mới ngăn được tia UV làm hại da.

Áo chống nắng mùa hè có thực sự hiệu quả? - Ảnh 3.

Các loại áo chống nắng đạt chuẩn cần có thêm các chất liệu chống được tia cực tím.

Một số lời khuyên của các chuyên gia cho chị em khi lựa chọn áo chống nắng loại tốt là áo màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Vì thế nếu chọn áo chống nắng màu tối các bạn nên chọn vải satin để tạo cảm giác thoải mái hơn khi mặc. Bên cạnh đó, hãy soi thử áo lên ánh sáng mặt trời, nếu có thể nhìn thấy ánh sáng lọt qua vải thì tia UV cũng có thể xuyên thấu đến da của các bạn.

Chúc các bạn chọn mua được loại áo chống nắng tốt cho bản thân!