Đã lâu lắm rồi đội hình bán tải toàn cầu của Toyota mới có sức bật mạnh mẽ như trong năm 2021. Thông thường ta chỉ thấy chiếc bán tải cỡ trung Hilux của hãng làm mưa làm gió ở Australia hay châu Á và một bộ phận châu Âu chứ không thấy cái tên nào thật sự nổi bật có khả năng chen chân top đầu doanh số ở các khu vực khác, tuy vậy giờ điều đó đã thay đổi với sự xuất hiện của Tundra.

Thế hệ Tundra mới nâng cấp sau 14 năm trời mang đến những cải tiến toàn diện hứa hẹn giúp chiếc bán tải cỡ lớn tới từ Nhật Bản đủ sức chống lại các dòng tên lừng danh từ "quê hương bán tải" Bắc Mỹ như Ram 1500, Chevrolet Silverado hay sừng sỏ nhất là Ford F-150.

Anh em ruột của Toyota Hilux sẵn sàng cho bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay, Ford Ranger phải dè chừng - Ảnh 1.

Chưa hài lòng với Tundra, trong tương lai gần Toyota sẽ nâng cấp Tacoma – dòng bán tải ngang hàng Hilux nhưng chỉ tập trung vào khu vực Bắc Mỹ. Theo Motor Trend, cả Tacoma và SUV 4Runner đời mới đều sẽ sớm chuyển đổi sang khung gầm toàn cầu cùng Hilux đời mới, đưa toàn bộ các dòng xe mang thiên hướng off-road sử dụng khung thân tách rời cỡ trung của Toyota trên toàn cầu về một khung gầm duy nhất.

Đáng nói hơn, Hilux thế hệ mới dự kiến sẽ sử dụng khung gầm F1 dùng bởi Toyota Land Cruiser và Tundra mới đồng nghĩa chi phí phát triển công nghệ mà Toyota cần sử dụng sẽ là con số 0, giúp họ tiết kiệm đáng kể được khoản này.

Anh em ruột của Toyota Hilux sẵn sàng cho bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay, Ford Ranger phải dè chừng - Ảnh 2.

Toyota 4Runner

Toyota Tacoma thế hệ hiện tại chào sân vào 2016 nhưng thực tế không khác nhiều so với thế hệ trước nữa từ… 2005 trong khi 4Runner đã không được Toyota đả động tới từ 2009, vậy nên những nâng cấp hợp thời là rất cần thiết để chúng tồn tại trước những đối thủ ngày càng mạnh mẽ. Thế hệ mới của 2 dòng tên này cùng với thế hệ kế tiếp của Hilux (bản hiện tại ra mắt vào 2015) đều dự kiến sẽ ra mắt trong giai đoạn 2022 – 2023.

Tham khảo: Motor Trend

Anh em ruột của Toyota Hilux sẵn sàng cho bản nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay, Ford Ranger phải dè chừng - Ảnh 3.