Có vẻ như sự tăng tiến quá nhanh của phân khúc SUV đã làm bộ sậu lãnh đạo Bugatti suy nghĩ lại. Chỉ vài năm trước đây thôi hãng còn mạnh tay phủ nhận toàn bộ các tin đồn về xe sedan hay SUV mang logo Bugatti thì giờ đây CEO đương nhiệm Stephan Winkelmann lại đề cập tới khả năng "đa dạng hóa" đội hình sản phẩm bằng thứ gì đó khác.

"Thứ gì đó" mà ông nhắc tới, nếu xét theo những tin đồn gần đây, hướng tới phân khúc sedan nhiều hơn bởi hình ảnh của một dòng xe Bugatti bí ẩn mang dáng dấp sedan. Dù vậy cũng không thể loại trừ khả năng Bugatti sẽ chuyển hướng sang SUV đơn giản bởi lợi thế vượt trội của dòng xe này trên thị trường.

An tâm với Divo, Bugatti sẵn sàng cho dự án mới: Siêu SUV hoặc sedan nhanh nhất thế giới - Ảnh 1.

16C Galibier Concept - Ý tưởng về xe sedan của Bugatti từ năm 2009

Tuy nhiên, hãng cũng chưa thể vội vàng khi mà tập đoàn mẹ Volkswagen đang tiến hành cải tổ bộ máy lãnh đạo dẫn tới việc nguồn đầu tư không ổn định (ưu tiên xe điện/xe tự lái nhiều hơn). Theo vị lãnh đạo, điều này sẽ giúp họ có nhiều thời gian hơn để suy tính đường đi nước bước, đồng thời tham khảo thêm thị hiếu khách hàng (vốn đã rất đặc trưng và giới hạn) của mình.

Trong lúc rảnh tay, Bugatti vẫn có thể hoàn tất các dự án liên quan tới Chiron bao gồm 3 phiên bản SS, Superleggera cùng Aperta hoặc các cấu hình Grand Sport hay Grand Sport Vitesse tương tự những gì người anh Veyron đã nhận được.

Tham khảo: Motor1