Mới đây, tại Thái Lan đã xảy ra một vụ trộm xe khiến nhiều người phải bật cười khi nghe qua. Vụ án xin được tường trình lại dưới lời khai của đối tượng tại trụ sở cảnh sát.

Hắn đã rình mò ở khu này được nửa tiếng rồi. Và kia, chiếc Royal Enfield 650 nằm lặng lẽ dưới ánh trăng mờ ảo như đang vẫy gọi. Hắn cuống cuồng tiến lại gần và ngồi thử lên chiếc xe. Chao ôi, nhìn vào gương đi, trông hắn dũng mãnh có khác gì Lữ Bố đang cưỡi đệ nhất chiến mã Xích Thố không cơ chứ? Chưa kể những đường nét tinh tế nhưng không kém phần sang trọng của chiếc xe đã khiến tâm trí hắn tê liệt mất vài giây để định giá sản phẩm...khi ra hàng cầm đồ.

"Sớm muộn gì thì chiếc xe này cũng sẽ là của mình"- hắn tự nhủ. Hắn mê muội sự can trường nhưng đầy lịch lãm toát ra khi ngồi lên xe, động cơ máy vừa đầm vừa thoáng mà dáng lại có chút thể thao, rất phù hợp với một người năng động và phóng khoáng, bô thì nổ ầm ầm tựa sấm chớp rền vang. Nhưng quan trọng nhất, là chủ nhân của chiếc xe... quên chưa rút chìa khóa khỏi ổ cắm.

Ăn mặc nhếch nhác lôi thôi nhưng lượn lờ trên xế xịn, tên trộm đen đủi bị cảnh sát tóm gọn - Ảnh 1.

Chiếc xe bị "nhảy" trong đêm do chủ xe để quên chìa khóa trên xe.

Thời cơ là đây chứ đâu, hắn vặn chìa khóa và lao vút đi trong màn đêm u tịch của Bangkok. Nhưng mọi kế hoạch hoàn hảo nhất đều có một lỗi sai chí mạng, hắn đã quên mất một câu ngạn ngữ thời cổ đại: "Khi một người đàn ông ăn mặc thật đẹp và đi một chiếc xe phân khối lớn trong màn đêm, ắt hẳn là anh ta đang suy nghĩ về tương lai và những điều to lớn. Còn ngược lại, ăn mặc nhếch nhác mà ngồi lên xe đẹp thì trăm phần trăm là thằng ăn cắp!"

Các cụ nói cấm có sai, quả nhiên hắn đã bị cảnh sát giao thông tóm lại khi đang vi vu trên tuyến phố Ratchada - Tha Phra (Thái Lan) sau một tuần thực hiện vụ trộm. Trao đổi với báo chí, sở cảnh sát Tha Phra cho hay :"Rạng sáng 13/9, bọn tôi đang đi tuần tra thì nhìn thấy đối tượng. Ông tướng này đi xe thì rõ đẹp mà ăn mặc trông lôi tha lôi thôi. Xe lại còn không có biển kiểm soát, bọn tui nghi quá nên tóm nó lại để điều tra. Hóa ra là xe ăn cắp thật."

Ăn mặc nhếch nhác lôi thôi nhưng lượn lờ trên xế xịn, tên trộm đen đủi bị cảnh sát tóm gọn - Ảnh 2.

Chiếc xe khiến tên trộm lao đao với pháp luật.

Được biết, sau khi điều tra và xác định số khung số máy, chiếc xe đã được trả lại cho khổ chủ sau một tuần mất ăn mất ngủ vì xế yêu không cánh mà bay. Rất may mắn khi lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện trước khi kẻ trộm kịp tẩu tán.

Không phải mà ngẫu nhiên mà người ta nói "Ăn mặc thì phải hợp cảnh". Mong rằng lỗi sai chí mạng của tên trộm xe sẽ luôn là lời nhắc nhở đến những ai có tính xuề xòa!