Airflow Vision sử dụng tên gọi của một dòng sedan Chrysler trong lịch sử (1934 – 1939) nhưng giữa 2 bên hoàn toàn không có điểm chung nào khác. Theo FCA, Airflow Vision Concept hé lộ hướng thiết kế xe thế hệ mới cho tương lai tập đoàn cùng thử nghiệm những công nghệ tân tiến giúp kết nối người lái, hành khách và phương tiện.

Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 2.

Cabin Airflow Vision Concept được chế tạo để mang tới trải nghiệm yên tĩnh đẳng cấp mà không kém phần phong cách tạo ra bởi các công nghệ tinh vi hỗ trợ người dùng. Tông màu trắng – đen tương phản pha lẫn nét xám mang lại cảm giác sạch, thoáng, đặc biệt là với trần xe tích hợp cửa sổ trời khổng lồ. Chất liệu chế tạo đều thuộc loại cao cấp từ da, da lộn tới nhôm.

Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 3.

Không gian cabin vô cùng rộng rãi nhờ kích thước tổng thể ngang bằng 1 chiếc minivan cùng sàn xe phẳng mà chỉ có 4 ghế độc lập, mỗi ghế lại có khu vực để hành lý riêng.

Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 4.

Hàng loạt màn hình cảm ứng được bố trí trong xe, bao gồm 2 tại cụm điều khiển trung tâm, 1 sau vô lăng, 1 trước mặt hành khách ngồi hàng trước và 2 trên lưng ghế trước cho hành khách phía sau. Người dùng có thể chia sẻ thông tin qua lại dễ dàng cho người ngồi vị trí khác, đồng thời mỗi người đều có quyền điều chỉnh các trang bị/tính năng độc lập cho vị trí mình ngồi.

Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 5.
Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 6.

Dù không được FCA nhắc tới nhiều nhưng ngoại thất Airflow Vision Concept cũng không kém phần ấn tượng với phong cách SUV lai coupe mỹ miều nhưng không kém phần năng động, trẻ trung có được từ dáng đứng rộng và bánh xe cỡ lớn.

Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 7.
Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 8.

Chưa rõ Airflow Vision Concept có được sử dụng làm nền tảng cho một dòng xe cụ thể nào thuộc sở hữu của tập đoàn FCA hay không. Hiện FCA sở hữu 8 thương hiệu lớn nhỏ bao gồm Fiat, Chrysler, Dodge, Jeep, Ram, Lancia, Alfa Romeo và Maserati, trong đó 2 cái tên cuối cùng có triết lý hợp với Airflow Vision Concept hơn cả.

Tham khảo: Carscoops

Airflow Vision Concept - Khi bạn muốn biết con, cháu của mình sẽ được dùng ô tô xịn thế nào - Ảnh 9.