Siêu xe hybrid của Acura là NSX mất quá nhiều thời gian để lên đời 2 và quá trình mở rộng đội hình cũng tốn thời gian không kém. Sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng vô cùng lâu, Acura có vẻ đang cân nhắc làm phiên bản siêu hiệu suất cũng mui trần của NSX theo thông tin được tạp chí Nhật Best Car công bố.

Acura NSX Type R, Spider ra mắt năm sau: Muộn còn hơn không? - Ảnh 1.

Theo Best Car, NSX Type R hiệu suất cao sẽ ra mắt vào tháng 10 nhưng là… năm sau với động cơ V6 3.5L tăng áp kép cải tiến vẫn đi kèm với 3 mô tơ điện nhưng thông số tổng sẽ dao động ở ngưỡng 641 mã lực – cao hơn gần 70 mã lực so với NSX thường, chưa rõ mô-men xoắn có tăng tương ứng hay không (hiện tại là 645 Nm).

Tiền thân của NSX Type R có thể kể đến là NSX-R vào đầu thập niên 1990 với trọng lượng siêu nhẹ (nhẹ hơn bản tiêu chuẩn khi đó tới 120 kg). Bằng cách sử dụng chất liệu sợi carbon, Acura hoàn toàn có thể đạt được thành tựu tương tự. Trọng lượng hiện tại của Acura NSX đang là 1.759 kg. Một khả năng khác là Acura có thể bỏ hẳn hệ thống mô tơ điện để chuyển sang sử dụng cấu hình giống GT3 (bản này nhẹ hơn NSX thường tới 485 kg).

Acura NSX Type R, Spider ra mắt năm sau: Muộn còn hơn không? - Ảnh 2.

Ngoài ra, bản Type R chắc chắn cũng sẽ sử dụng body kit khí động học.

Trong khi đó, NSX Spider sẽ phải chờ tới tháng 12/2021 mới có thể ra mắt. Cấu hình mui trần được sử dụng sẽ là mui targa nửa cứng nửa mềm.

Tham khảo: Motor1

Acura NSX Type R, Spider ra mắt năm sau: Muộn còn hơn không? - Ảnh 3.