Trong số 55 mẫu xe kể trên, 41 đạt chuẩn an toàn cao nhất theo kết quả dược Euro NCAP công bố, tuy nhiên số điểm chi tiết của chúng có sự chênh lệch nhất định với một số tốt hơn phần còn lại. Tổ chức an toàn châu Âu này mới đây đã công bố danh sách các dòng tên an toàn nhất xét trên từng phân khúc khác nhau trong 2019.

Ở hạng mục xe đô thị cỡ nhỏ, 2 cái tên đồng dẫn đầu là Renault Clio và Audi A1 trong khi dòng xe mới toanh tới từ Ford là Puma xếp sau với điểm số vô cùng suýt soát.

Tiếp tới ở phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, Mercedes-Benz CLA xếp cao nhất về điểm số với đối thủ bám đuổi là Mazda3. 

Euro NCAP vinh danh những dòng xe an toàn nhất 2019 theo từng phân khúc

Trong khi đó, xe gia đình cỡ lớn vinh danh Tesla Model 3 và BMW 3-Series đều thuộc nhóm xe sang và có điểm số bằng nhau chằn chặn, khác biệt chỉ đến từ BMW chiếm ưu thế về khả năng bảo vệ người đi đường trong trường hợp xảy ra tai nạn còn Tesla trội hơn về công nghệ hỗ trợ người lái.

Hạng mục xe điện an toàn nhất tiếp tục vinh danh Tesla với dòng SUV Model X dẫn đầu trong khi Seat Tarrasco – xe chung khung gầm với Volkswagen Tiguan bám đuổi sát sao. Cuối cùng, hạng mục xe off-road/MPV vinh danh 2 mẫu xe Nhật về nhất nhì lần lượt là Subaru Forester cùng Mazda CX-30.

Tham khảo: Carscoops

8 dòng xe an toàn nhất 2019: Một nửa đang bán tại Việt Nam - Ảnh 2.