Có lẽ đã có một vài lần bạn nhìn vào gương chiếu hậu và nhận ra có một "bộ mặt" đang nhìn chằm chằm lấy mình – chính là tản nhiệt của xe ngay phía sau. Tùy theo thương hiệu mà bộ mặt đó có thể mang lại cảm giác giận dữ, ôn hòa, trang nhã hay thậm chí... xấu xí và chi tiết này thực tế cũng là một phần không thể thiếu trong DNA thiết kế mỗi hãng xe – 1 chi tiết có thể biến một dòng xe từ dạng phổ thông, nhạt nhòa thành một cỗ máy khiến ai cũng phải ngoái nhìn khi đi qua (tích cực có, tiêu cực cũng có).

Không phải ngẫu nhiên mà khi nghĩ về 1 dòng xe nổi bật nào đó, nhiều người nghĩ ngay tới việc tản nhiệt của xe trông như thế nào. Dưới đây là 7 dòng xe mà các thương hiệu sở hữu chúng đã sẵn sàng vượt quá giới hạn, rào cản truyền thống để làm nổi bật bản thân.

Toyota Avalon 2019

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 1.

Dòng sedan của Toyota tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu sở hữu tản nhiệt mà không ai là không để tâm tới đơn giản bởi chi tiết này gần như đã chiếm trọn cả cả đầu xe, chỉ để lại khoảng trống rất nhỏ cho hốc gió trước và đèn pha.

Suzuki S-Cross 2017

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 2.

Phiên bản facelift 2017 của S-Cross đánh dấu bước nâng cấp đáng kể mà Suzuki thực hiện cho chiếc crossover giá rẻ để tìm kiếm dáng vẻ ấn tượng, nổi bật hơn và có thể nói họ đã thành công với "đầu tàu" là tản nhiệt mới rất phù hợp với cụm đèn pha 2 bên.

BMW X7 Concept 2017

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 3.

Phiên bản concept được BMW sử dụng làm thuốc thử phản hồi người dùng vào năm 2017 đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều về tản nhiệt, xấu có và đẹp, mới cũng có. Tuy nhiên tất cả đều công nhận đây là chi tiết nổi bật nhất trên concept với kích cỡ khủng bố của mình.

Toyota 4Runner TRD Pro 2015

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 4.

4Runner TRD Pro 2015 được đưa vào danh sách là điều tất yếu với thiết kế tản nhiệt hình móng ngựa... xấu phát hờn mà to khủng khiếp của mình.

Aston Martin DBS Superleggera 2019

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 5.

Dòng siêu xe mới nhất vừa được Aston Martin giới thiệu sở hữu tản nhiệt siêu lớn, có lẽ là hơi quá so với nhu cầu thực chất mà động cơ cần để làm mát, tuy nhiên không phủ nhận đây là một trong những dòng xe AM đẹp nhất trong những năm gần đây với "bộ mặt" tản nhiệt góp một phần không nhỏ. Đáng tiếc là những chiếc DBS Superleggera lưu thông ngoài đường sau này sẽ không còn giữ được trọn vẹn vẻ đẹp đó vì phải thêm biển số.

Lexus RX 2018

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 6.

Lexus giới thiệu tản nhiệt hình con vụ vào năm 2011, sau đó áp dụng lần đầu vào GS 2013 và cuối cùng biến đây thành biểu tượng gắn liền vào tên tuổi của mình như hiện nay. Nhìn chung, thiết kế này tạo dáng vẻ thể thao hơn cho xe Lexus (chưa bàn tới tính thẩm mỹ) và chính nó cùng dòng xe RX SUV đã giúp Lexus lấy lại được vị thế là một trong những ông lớn hàng đầu trong làng xe sang.

Chevrolet Camaro SS 2019

7 lần lưới tản nhiệt phá bỏ giới hạn truyền thống của các hãng xe - Ảnh 7.

Tản nhiệt hình chiếc nơ mới xuất hiện trên Camaro SS 2019 nhanh chóng được người dùng dòng xe cơ bắp tới từ Chevrolet đón nhận với tâm thế tích cực. Không ít người mua Camaro SS chia sẻ rằng thanh ngang chia đôi tản nhiệt tạo cho họ cảm giác như một "hố đen" mạnh mẽ hút mọi vật thể phía trước vào đầu xe.

Tham khảo: CarThrottle