Chỉ một số ít người đam mê xe còn mong muốn sở hữu một chiếc xe mà mình có thể tự tay lên, xuống số bằng cần gạt và chân côn để thực sự đắm chìm vào cảm giác tự tay cầm lái vượt qua mọi thách thức. Tuy nhiên, số xe như vậy chỉ còn nhiều ở hạng mục xe thể thao. Ở phân khúc xe sang nơi mà sự tiện dụng, thoải mái của người dùng được ưu tiên hơn cả, số xe còn lại lựa chọn hộp số sàn chỉ còn đếm trên đầu ngón tay.

Cadillac ATS-V

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 1.

Cả 2 phiên bản coupe và sedan của ATS-V đều sử dụng cấu hình động cơ V6 tăng áp kép 464 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp và dẫn động cầu sau. Tuy vậy, doanh số dòng xe Cadillac này khá giới hạn và phần lớn chỉ tập trung tại thị trường Bắc Mỹ.

Porsche 911 Carrera T

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 2.

Các dòng xe thể thao tới từ Porsche là niềm mơ ước của bất kỳ tín đồ tốc độ nào, do đó họ cũng là thương hiệu xe sang hiếm hoi còn sót lại chăm chút các sản phẩm của mình với tùy chọn hộp số sàn và 911 Carrera T là 1 trong số đó. Động cơ xe sử dụng là loại 3.0L tăng áp kép 370 mã lực. Ngoài 911 Carrera T, nhiều dòng xe Porsche khác như 718 Boxster/Cayman hay 911 thường cũng có cấu hình số sàn truyền thống.

Jaguar F-Type

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 3.

Phiên bản hộp số sàn của chiếc F-Type chỉ có thể sử dụng động cơ V6 3.0L siêu nạp 380 mã lực thay vì loại cao cấp, mạnh mẽ nhất là V8, hệ dẫn động cũng chỉ là loại cầu sau.

Audi A5 Coupe

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 4.

Audi từng là thương hiệu xe sang mang đến khá nhiều sản phẩm có tùy chọn số sàn cho khách hàng nhưng doanh số, xu thế người dùng và quy định khí thải gắt gao đã dần dần khiến loại hộp số truyền thống biến mất. Nổi bật trong số ít các dòng xe Audi còn sót lại tùy chọn số sàn là A5 Coupe. Khác với Jaguar F-Type, chiếc coupe Đức trang bị hệ dẫn động 2 cầu Quattro.

BMW M2

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 5.

Những dòng xe thể thao thuần túy của BMW chẳng hạn như chiếc coupe M2 sẽ vẫn còn được trang bị hộp số sàn trong thời gian dài, đó là những gì mà thương hiệu Đức cam kết với người dùng. Ngoài ra, cả M3, M4 cùng 1 số phiên bản của 2-, 3- và 4-Series cũng còn lưu lại loại trang bị cổ điển này.

Aston Martin Vantage

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 6.

Được biết đến nhờ những dòng grand tourer sang trọng nhưng Aston Martin vẫn không quên chăm chút cho các khách hàng ưa chuộng cảm giác mạnh mẽ, cổ điển với việc trang bị hộp số sàn truyền thống cho cả 2 bản V8 và V12 của dòng Vantage. Dù vậy, lợi nhuận hạn hẹp sẽ khiến chân côn biến mất khỏi xe Aston Martin chỉ trong vài năm nữa.

Genesis G70

7 dòng xe sang hiếm hoi còn sót lại tùy chọn hộp số sàn - Ảnh 7.

Chỉ một số rất ít các xe G70 xuất xưởng được Genesis trang bị hộp số sàn, cấu hình xe cũng bị giới hạn ở loại dẫn động cầu sau và động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 252 mã lực chứ không được thoải mái chọn lựa.

Tham khảo: Motor1