Theo Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), triển lãm năm 2018 đã thu hút 37.748 lượt khách tham quan, trong đó có 6.859 khách tham quan quốc tế đến từ 120 quốc gia và đã có 81 người mua đến từ Việt Nam. Đặc biệt, top 10 quốc gia nhập khẩu bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Hong Kong, Singapore, Philippines và Indonesia. 

Hiện nay, Đài Loan đang vươn lên vị trí hàng đầu châu Á về xuất khẩu phụ tùng ô tô bao gồm phụ tùng linh kiện xe, phụ tùng linh kiện thân xe, bánh xe, cản xe và hệ thống treo. Chỉ tính riêng năm 2017, giá trị xuất khẩu phụ tùng linh kiện ô tô Đài Loan đạt 6,9 tỷ đô la Mỹ, thị trường xuất khẩu chủ yếu như Mỹ (44,7%), Nhật Bản (6,37%), Trung Quốc (4,7%), Anh (3,4%) và Hà Lan (2,7%).

Các nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm và công nghệ nâng cấp lái xe an toàn, hỗ trợ chức năng thông minh, nâng cao hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, chẳng hạn như tích hợp các ứng dụng di động và internet của xe, cho phép lái xe theo dõi tình trạng giảm xóc thủy lực, lốp xe áp lực, tốc độ động cơ và nhiệt độ để cải thiện an toàn lái xe. Ngoài ra, nhiều hệ thống và tài liệu hỗ trợ được cung cấp cho thông tin ở mức độ toàn diện, bao gồm các điều kiện đường, thời gian thực, cảnh báo tắc nghẽn xung quanh…

6 triển lãm phụ tùng ô tô, xe máy quy mô lớn tại Đài Loan - Ảnh 1.

KYMCO là một thương hiệu xe hai bánh hàng đầu Đài Loan dự kiến sẽ trình làng mẫu xe mới. Xing Mobility sẽ giới thiệu mẫu xe đua điện với năng lượng mới do Đài Loan sản xuất. Các bộ phận tự động trong ô tô và xe máy của các nhà sản xuất Đài Loan nổi tiếng vì chất lượng cao nên được nhiều công ty đến từ Mỹ, Nhật hợp tác kinh doanh. Refaccionaria Rogelio, nhà nhập khẩu linh kiện ô tô lớn của Mexico đã nói rằng, vốn quý giá của các công ty Đài Loan là độ tin cậy, do đó họ luôn tham quan triển lãm và mong được làm việc với các công ty Đài Loan. Các tập đoàn Nhật Bản như Panasonic, và các nhà sản xuất ô tô Toyota, Mazda, Nissan đều cử đại diện đến Đài Loan nhằm tìm hiểu xu hướng mới về điện tử ô tô để đánh giá các kế hoạch mua hàng trong tương lai.

6 triển lãm phụ tùng ô tô, xe máy quy mô lớn tại Đài Loan - Ảnh 2.

Tại buổi giới thiệu chuỗi sự kiện Triển lãm quốc tế về Phụ tùng linh kiện Ô tô, Xe máy Đài Bắc 2019 và Du thuyền Đài Loan 2020 tại TP. HCM vào ngày 18/10/2018 vừa qua, bà Wendy Lee - Đại diện TAITRA chia sẻ ngành công nghiệp ô tô Đài Loan được phân thành 2 loại chính là phụ tùng ô tô AM - Aftermarket (gồm phụ tùng thay thế, phụ kiện xe, phụ tùng sửa chữa bảo dưỡng) và phụ tùng gốc OES, hình thành cụm công nghiệp gồm khoảng 2.500 nhà cung cấp với những ưu thế nổi trội: hệ thống trung tâm nhà máy kết nối chặt chẽ, đồng bộ, phong phú đa dạng; có dịch vụ làm theo yêu cầu chặt chẽ của khách hàng và giao hàng linh hoạt.

Trong năm 2019, dự kiến triển lãm sẽ có sự góp mặt của 1.530 nhà trưng bày với quy mô 4.550 gian hàng và ước tính thu hút hơn 40.000 khách tham quan nội địa và quốc tế. Trong đó, có 90% nhà sản xuất Đài Loan và 10% đến từ các quốc gia khác. Đặc biệt, sự kiện không chỉ triển lãm các lĩnh vực phụ tùng ô tô, xe máy và linh kiện điện tử ô tô, mà còn được tăng cường trưng bày các kiểu ô tô nâng cấp và xe máy hạng nặng, giao lưu chia sẻ của các chuyên gia nâng cấp xe, trưng bày ô tô nâng cấp, ra mắt sản phẩm mới và sự trình diễn giới thiệu các dịch vụ bảo trì chăm sóc, bảo trì ô tô… nhằm làm cho chuỗi triển lãm trở nên phong phú hơn.

6 triển lãm phụ tùng ô tô, xe máy quy mô lớn tại Đài Loan - Ảnh 3.

Một điểm khá tương đồng với xu hướng phát triển tại Việt Nam là “Giao thông thông minh”, đây là đề tài được tranh luận khá nhiều hiện nay và tại triển lãm Taiwan ITS 2019, dòng xe điện, hệ thống giao thông thông minh và các hệ thống giao thông chung sẽ được giới thiệu hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác.

Đại diện Taitra cho biết, Ban tổ chức có ưu đãi hỗ trợ khách sạn và xe đưa đón sân bay dành cho doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự triển lãm tại Đài Loan xét theo quy mô của doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình triển lãm trên, quý khách vui lòng truy cập website www.ampa-in-one.com.tw hoặc liên hệ Văn phòng đại diện TAITRA tại Việt Nam:

Taiwan Trade Center, Inc. (TAITRA)

Tầng 16, Central Plaza, Số 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028-3939 0837 Fax: 028-3939 0841

Email: hcmcity@taitra.org.tw

Thông tin lịch triển lãm:

• Từ ngày 24 ~ 27/4/2019, các triển lãm tổ chức tại Nangang Exhibition Center Hall 1 & Hall 2:

1. Triển lãm quốc tế chuyên ngành phụ tùng, linh kiện ô tô Đài Bắc (Taipei International Auto Parts & Accessories Show - Taipei AMPA).

2. Triển lãm điện tử ô tô Đài Bắc (Taipei Automobile Electronics Show - AutoTronics Taipei)

3. Triển lãm quốc tế về xe điện Đài Loan (Taiwan International Electric Vehicle Show - Taiwan EVS).

4. Triển lãm quốc tế về giao thông thông minh Đài Loan (Taiwan International Intelligent Transportation Show - Taiwan ITS)

• Từ ngày 25 ~ 28/4/2019, các triển lãm tổ chức tại Nangang Exhibition Center Hall 2:

5. Triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp xe máy Đài Loan (The Taiwan International Motorcycle Industry Show - Motorcycle Taiwan).

6. Triển lãm quốc tế về dịch vụ nâng cấp và chăm sóc ô tô Đài Loan (Taiwan International Car Tuning & Car Care Show - Taiwan Car Tuning).