Động cơ được đặt lệch sang bên trái

6 sự thật thú vị ít ai biết về Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam - Ảnh 1.

Mở khoang máy lên, bạn sẽ nhận thấy khối động cơ V12 được đặt lệch một chút sang bên trái xe nếu so với thanh giằng chữ "X". Theo lý giải từ Lamborghini, bố trí này sẽ giúp cân bằng lại trọng lượng của bộ phận trục lái trên chiếc Aventador. Tất nhiên, việc này đã được tính toán kĩ càng, bao gồm cả trường hợp xăng có đổ đầy bình hay không.

Dãy số khó hiểu trên động cơ

6 sự thật thú vị ít ai biết về Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trên động cơ của chiếc Lamborghini Aventador còn xuất hiện một bảng kí hiệu cho biết đây là khối động cơ V12 và một dòng số không theo bất cứ thứ tự hay quy luật nào cả. Thực chất, dòng số được viết không theo trật tự này chính là thứ tự của các xy-lanh hoạt động khi bắt đầu nổ máy. Nói dễ hiểu hơn, khi khối động cơ V12 được kích hoạt, cặp xy-lanh 1 và 12 hoạt động đầu tiên, tiếp theo là 4 và 9, 2 và 11,...

Chìa khóa xe đậm chất... Audi

6 sự thật thú vị ít ai biết về Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam - Ảnh 3.

Nếu những ai đang sử dụng hãng xe Audi, thì chắc hẳn sẽ rất quen thuộc với chiếc chìa khóa của siêu xe Lamborghini Aventador. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi hiện nay, Lamborghini đang được sở hữu bởi công ty mẹ là Audi. Việc sử dụng chìa khóa chung sẽ cắt giảm được phần nào chi phí sản xuất.

Vô-lăng, nút bấm, hệ thống giải trí,... hoàn toàn giống hệt với Audi!

6 sự thật thú vị ít ai biết về Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam - Ảnh 4.

Không chỉ chìa khóa, các nút bấm, vô-lăng, thậm chí cả hệ thống giải trí bên trong nội thất cũng được chia sẻ từ hãng "mẹ" là Audi. Vô-lăng sử dụng chung kiểu nút bấm đa giác và con lăn. Hệ thống giải trí trên Lamborghini Aventador Roadster cũng chính là hệ thống MMI được tích hợp trên các dòng xe Audi.

Nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời, chìa khóa bỏ túi hết pin thì mở cửa thế nào?

Xung quanh khu vực cánh cửa cắt kéo nổi tiếng của Lamborghini Aventador không hề xuất hiện một ổ khóa cơ nào, điều này khiến nhiều người phân vân nếu bỗng dưng chìa khóa bỏ túi hết pin thì làm thế nào để có thể mở cửa? 

Thực ra, Lamborghini đã rất tinh tế khi ẩn ổ khóa cơ này ở bên trong một khoang nhỏ ngay bên cạnh tay nắm cửa của xe. Nếu chìa khóa bỏ túi không sử dụng được, chỉ cần mở cái nắp nhựa này ra và bạn sẽ thấy ngay ổ khóa cơ của xe.

Cất mui cho Lamborghini Aventador Roadster không hề khó!

6 sự thật thú vị ít ai biết về Lamborghini Aventador Roadster tại Việt Nam - Ảnh 6.

Lamborghini khiến việc việc cất mui vào trong cốp Aventador Roadster dễ hơn rất nhiều nhờ việc đánh số thứ tự các chốt ở các tấm mui và bên trong cốp xe. Chủ nhân của Aventador Roadster chỉ việc đặt sao cho các số này trùng khớp với nhau và ấn nhẹ xuống. Các tấm mui sẽ được cố định lại ở ngay trong cốp.