1. Toyota Setsuna

Tại Tuần lễ Thời trang Milan 2016, Toyota đã trình làng chiếc xe bằng gỗ Setsuna độc đáo.

6 chiếc xe bằng gỗ có thể chạy băng băng trên đường  - Ảnh 1.

(Ảnh: Top Gear)

Để chế tạo ra chiếc xe Setsuna, Toyota sử dụng kĩ thuật làm mộc truyền thống Okuriari của Nhật Bản thay vì sử dụng máy móc hiện đại. Toyota Setsuna được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ, trong đó các tấm ốp ngoại thất được làm từ gỗ tuyết tùng còn phần khung xe được làm từ gỗ phong.

Toyota Setsuna được trang bị 6 ắc quy axit chì 12V, cho phép xe đạt tốc độ tối đa 45 km/giờ.

2. Xe mui trần gỗ Julia

Ông Peter Szabo ở Corunca, Romani, đã chi 20.000 USD và 3 năm để tạo ra chiếc xe “mui trần gỗ Julia”. Tên Julia được lấy theo tên của vợ ông Peter.

6 chiếc xe bằng gỗ có thể chạy băng băng trên đường  - Ảnh 2.

(Ảnh: Hotcars)

Julia sở hữu động cơ Ford Taunus V6 2,3 lít và nó có thể chạy với vận tốc 88 km/giờ trên đường phố.

Julia có lớp vỏ bằng gỗ tần bì cứng. Hầu hết các bộ phận của xe được làm thủ công từ gỗ, chẳng hạn như tay lái, bảng điều khiển và khung kính chắn gió. Julia là sự kết hợp giữa dòng xe hoài cổ và xe hạng nhất với cải tiến hiện đại như máy tính bảng điều khiển đèn pha và âm nhạc.

3. Beetle bằng gỗ

6 chiếc xe bằng gỗ có thể chạy băng băng trên đường  - Ảnh 3.

(Ảnh: Hotcars)

Ở thị trấn Banja Luka của Bosnia, một người dân địa phương tên là Momir Bojic đã chế tạo một chiếc Volkswagen Beetle bằng gỗ. Người thợ này mất hơn hai năm để ghép 50.000 mảnh gỗ sồi và chế tạo chiếc xe. Xe được làm hoàn toàn bằng gỗ, bao gồm tay lái, nắp trung tâm và bảng điều khiển.

4. Ford Pickup Truck

6 chiếc xe bằng gỗ có thể chạy băng băng trên đường  - Ảnh 4.

(Ảnh: Hotcars)

Chiếc xe bán tải Ford bằng gỗ được chế tạo bởi Al Schoffelman. Xe được làm bằng gỗ sồi đỏ và mất bảy năm để chế tạo.

Chiếc xe tải có hộp số tự động ba cấp, nặng 1.950 kg. Đặc biệt, Ford Pickup Truck hợp pháp khi di chuyển trên đường.

5. Harmon Splinter

Chiếc siêu xe bằng gỗ này mất 8 năm để chế tạo, tuy nhiên toàn bộ ý tưởng bắt đầu như một dự án của sinh viên tại Đại học Bang North Carolina. Người sáng tạo là một nhà thiết kế công nghiệp và thợ làm đồ gỗ Joe Harmon, người đã nghỉ học để hoàn thành chiếc xe hơi.

6 chiếc xe bằng gỗ có thể chạy băng băng trên đường  - Ảnh 5.

(Ảnh: Hotcars)

Các bánh xe được làm từ ba loại gỗ: sồi, óc chó và anh đào. Xe chạy động cơ V8 7,0 lít phân khối nhỏ kết nối với hộp số sàn sáu cấp.

6. Cohen Splinter

Isaac Cohen là một trong những thợ mộc làm xe gỗ nổi tiếng nhất thế giới. Splinter là sáng tạo đầu tiên của ông, vào năm 2002. Trong hơn một thập kỷ, Cohen đã làm việc 13 giờ mỗi ngày để tạo ra Splinter. Mẫu xe gỗ đầu tiên này là một món quà tuyệt vời mà Cohen làm cho chính mình nhân dịp kỷ niệm 50 năm trong nghề thợ mộc.

6 chiếc xe bằng gỗ có thể chạy băng băng trên đường  - Ảnh 6.

(Ảnh: Hotcars)

Chiếc Splinter được xây dựng trên phần còn lại của một chiếc Honda Accord bị hư hỏng với khoảng 5.000 giờ công. Vô lăng được làm từ 260 miếng gỗ.

Hệ thống cửa mở không còn là tay nắm thông thường mà chuyển hẳn sang điều khiển từ xa, rất hiện đại. Xe có thể chạy với vận tốc 123 km/ giờ. Thậm chí, Cohen còn lái nó trên đường cao tốc.