Camera xuyên thấu

5 tính năng chưa từng có trên Mazda xuất hiện trên SUV sang đầu tiên Mazda CX-60 - Ảnh 1.

Màn hình hiển thị See-Through View trên Mazda CX-60. Ảnh: Drive

Hệ thống có tên See-Through View của Mazda CX-60 cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh tay lái khi xe vận hành ở tốc độ thấp. Dàn camera ngoài của chiếc SUV sẽ ghi lại toàn bộ không gian xung quanh xe lẫn dưới gầm để người dùng đưa ra quyết định xử lý đúng đắn nhất, một công nghệ rất giống những gì đang được Land Rover sử dụng để cải thiện khả năng vận hành off-road của đội hình SUV.

Hệ thống cá nhân hóa dựa theo người lái

5 tính năng chưa từng có trên Mazda xuất hiện trên SUV sang đầu tiên Mazda CX-60 - Ảnh 2.

Mazda Driver Personalization System là một trải nghiệm mới trên xe Mazda. Ảnh: Drive

Hệ thống nói trên sẽ tự động "học" những điều chỉnh được người dùng thực hiện như vị trí ghế ngồi, vô lăng, gương, màn HUD, điều hòa hay âm thanh để tự thiết lập hồ sơ cá nhân cho họ. Bằng camera bên trong cabin ghi lại khuôn mặt người lái, xe sẽ tự động phát hiện hồ sơ nào của người đang sử dụng và đưa ra điều chỉnh tương ứng.

Các chế độ lái tối ưu mới

5 tính năng chưa từng có trên Mazda xuất hiện trên SUV sang đầu tiên Mazda CX-60 - Ảnh 3.

Hệ thống điều chỉnh chế độ lái Mi-DRIVE trên Mazda CX-60. Ảnh: Drive

5 chế độ lái tách biệt trên Mazda CX-60 gồm thông thường (Normal), thể thao (Sport), Off-road, kéo nặng (Towing) và thuần điện (EV).

Chế độ Sport tối ưu khả năng vận hành của động cơ, mô tơ điện và ắc quy, 2 chế độ Off-road và Towing thì điều chỉnh hộp số tự động 8 cấp mới lẫn hệ dẫn động 2 cầu tùy thuộc điều kiện địa hình và trọng lượng xe đang vận hành. Cuối cùng, chế độ EV ngắt động cơ để xe vận hành thuần túy bằng điện năng trên quãng đường tối đa 60 km.

Hộp số tự động 8 cấp ly hợp kép mới

5 tính năng chưa từng có trên Mazda xuất hiện trên SUV sang đầu tiên Mazda CX-60 - Ảnh 4.

Hộp số Mazda CX-60. Ảnh: Mazda

Thay thế vị trí hộp số 6 cấp cũ, trang bị mới mang lại phản hồi mượt mà và nhanh nhạy hơn "giống xe Mercedes-AMG cao cấp", đồng thời giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu hơn đáng kể, đặc biệt là trên bản hybrid sạc điện. Người dùng cũng có thể tự động chọn số mình mong muốn thông qua lẫy chuyển số gắn vô lăng.

Giao diện HMI mới

5 tính năng chưa từng có trên Mazda xuất hiện trên SUV sang đầu tiên Mazda CX-60 - Ảnh 5.

Màn HUD trên kính lái Mazda CX-60. Ảnh: Drive

Human Machine Interface (giao diện giao tiếp giữa người và xe) trên Mazda CX-60 tới từ 3 màn hình: bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch hoàn toàn mới (trước tối đa chỉ 7 inch), màn HUD lớn gấp 3 CX-30 hiển thị các dữ liệu như tốc độ, bản đồ định vị cả tình trạng hệ thống Cruise Control cùng màn trung tâm 12,3 inch chạy Mazda Connect.