5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô

Gọi những sáng tạo dưới đây là nghệ thuật cũng không sai bởi theo định nghĩa của từ điển Oxford, nghệ thuật là "những sản phẩm được tạo ra bởi kỹ năng và trí tưởng tượng sáng tạo của con người". Nếu coi một mẫu xe lăn bánh khỏi nhà máy là một khung tranh còn trắng tinh thì những sản phẩm dưới đây chính là bức tranh hoàn chỉnh ở nhiều góc độ khác nhau, vô cùng khác lạ và mới mẻ.

Beetle Sphere

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 1.

Khung gầm của Volkswagen Beetle là  khung gầm có doanh số lần nhất trong lịch sử nhờ thành công của mẫu xe này trong thế kỷ trước. Từ giải pháp giao thông giá rẻ cho người dân Đức vào những năm 1930, Beetle đã trở thành biểu tượng của hòa bình và tình yêu trong giai đoạn 1960 trở đi và cũng biến thành biểu tượng của Volkswagen từ lúc nào không hay.

Không ít dự án nghệ thuật đã được chế tác dựa trên nền tảng Volkswagen Beetle nhưng khối cầu Beetle Sphere được chế tạo bởi nghệ sĩ Ichwan Noor có lẽ là độc đáo và cũng bắt mắt nhất.

Ferdinand 911 GT3 RS

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 2.

Riêng 911 GT3 RS phiên bản gốc đã là một kỳ quan công nghệ tới từ Porsche nhưng chiếc Ferdinand 911 GT3 RS này còn nâng tầm "nghệ thuật" lên thêm 1 bậc. Được chế tạo bởi Hannes Langeder – một fan ruột của Porsche, chiếc 911 kỳ lạ có lớp vỏ ngoài mang thiết kế như thật nhưng được mạ vàng giả (thực chất là phôi nhôm). Khung thân xe được làm bằng... nhựa và động cơ thì tới từ chính người lái với bộ bàn đạp như xe đạp thực thụ.

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 3.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 4.

Wireframe Wackiness

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 5.

Benedict Radcliffe là một nghệ sĩ nổi tiếng nhờ chế tác các mẫu xe thể thao biểu tượng dưới dạng khung ngoài nhìn từ xa như một bức phác họa. Các dự án mà ông đã từng hoàn tất bao gồm Lamborghini Countach, Subaru Impreza hay chiếc taxi Black Cab đặc trưng của London.

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 6.

Carhenge

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 7.

Mô phỏng lại cánh đồng đá Stonehenge đầy bí ẩn tại Anh là... Carhenge. Jim Reinders đã tái hiện lại hình ảnh Stonehenge tại Mỹ với 39 dòng xe cổ khác nhau. Thêm vào đó ông cũng tính toán rất kỹ vị trí của Carhenge tại Nebraska để chúng "khớp" hoàn toàn với ánh sáng mặt trời thời điểm hạ chí.

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 8.

Burning Man Madness

Sự kiện thường niên Burning Man diễn ra tại sa mạc Black Rock, Nevada là nơi những sáng tạo hoang dại nhất, điên rồ nhất về xe của nhiều người dân Mỹ xuất hiện mà thật sự chỉ có thể diễn tả bằng những hình ảnh dưới đây.

5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 9.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 10.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 11.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 12.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 13.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 14.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 15.
5 sáng tạo sẽ khiến bạn thay đổi góc nhìn về ô tô - Ảnh 16.

Tham khảo: CarBuzz