5 năm sau vụ lái siêu xe Ferrari FF đâm tử vong cảnh sát, người thừa kế tập đoàn Red Bull bị Interpol truy nã

Tổ chức hình sự quốc tế (Interpol) đã phát đi lệnh truy nã toàn cầu đối với Vorayuth Yoovidhya, người thừa kế tập đoàn nước tăng lực Red Bull nổi tiếng. Được biết, cậu ấm của gia tộc Red Bull bị truy nã vì vụ lái siêu xe Ferrari gây tai nạn khiến một cảnh sát tử vong rồi bỏ trốn tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào năm 2012.

5 năm sau vụ lái siêu xe Ferrari FF đâm tử vong cảnh sát, người thừa kế tập đoàn Red Bull bị Interpol truy nã - Ảnh 1.

Chân dung cậu ấm của gia tộc Red Bull.

Vào hôm thứ hai, ngày 28/8, vừa qua, ông Krissana Pattanacharoen, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Thái Lan, khẳng định đã nhận được thông báo đỏ của Interpol nhằm truy lùng, bắt giữ tạm thời để chờ dẫn độ cậu ấm của gia tộc Red Bull về nước.

Kể từ sau vụ tai nạn xảy ra vào tháng 9/2012, Vorayuth đã năm lần bảy lượt không xuất hiện trong các buổi gặp mặt ủy viên công tố. Đến cuối tháng 4 năm nay, lực lượng chức năng Thái Lan đã đưa ra lệnh bắt giữ đối với Vorayuth. Tuy nhiên, cậu ấm này đã bay sang Singapore trên chuyên cơ của gia đình. Kể từ đó, không ai biết tung tích của người thừa kế tập đoàn Red Bull.

"Chúng tôi được thông báo là Interpol đã phát đi thông báo đỏ nhằm truy nã người thừa kế tập đoàn Red Bull. Bây giờ, chúng tôi phải chờ phản hồi từ các nước thành viên", ông Krissana cho biết thêm. Được biết, có tổng cộng 190 quốc gia thành viên Interpol nhận được thông báo đỏ này.

Năm nay 32 tuổi, Vorayuth là cháu trai của ông Chaleo Yoovidhya, nhà đồng sáng lập tập đoàn nước uống tăng lực Red Bull nổi tiếng toàn cầu. Vào tháng 9/2012, Vorayuth được cho là đã cầm lái chiếc siêu xe Ferrari FF màu xám trong tình trạng say rượu. Chiếc Ferrari đã đâm trúng mô tô của cảnh sát giao thông rồi kéo lê nạn nhân trên quãng đường 100 m.

5 năm sau vụ lái siêu xe Ferrari FF đâm tử vong cảnh sát, người thừa kế tập đoàn Red Bull bị Interpol truy nã - Ảnh 2.

Hình ảnh dựng lại hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi gây tai nạn, Vorayuth đã lái xe đi, bỏ mặc người cảnh sát tử vong tại hiện trường. Lực lượng cảnh sát sau đó đã lần theo vết dầu máy và dầu phanh của chiếc Ferrari FF đến tận biệt thự sang trọng của gia đình Vorayuth.

5 năm sau vụ lái siêu xe Ferrari FF đâm tử vong cảnh sát, người thừa kế tập đoàn Red Bull bị Interpol truy nã - Ảnh 3.

Chiếc Ferrari FF bị hỏng phần đầu xe và vỡ kính chắn gió sau vụ tai nạn.

Theo luật pháp Thái Lan, với tội danh lái xe gây tai nạn chết người, Vorayuth sẽ bị phạt tù 10 năm. Tuy nhiên, sau thời hạn tố tụng kéo dài 15 năm tính từ ngày xảy ra vụ tai nạn, nếu Vorayuth không bị tuyên án thì sẽ không còn chịu bất kỳ chế tài pháp luật nào.

Dù gây tai nạn chết người, Vorayuth vẫn nhởn nhơ sống xa hoa khi liên tục đi du lịch nước ngoài bằng chuyên cơ, trượt tuyết tại Nhật Bản hay tiệc tùng ở London. Vào hồi tháng 5 năm nay, Bộ Ngoại giao Thái Lan đã huỷ bỏ hộ chiếu của Vorayuth.