Toyota Prius

Nhiều người coi Toyota Prius là mẫu xe có ý nghĩa quan trọng nhất với sự phát triển của nền công nghiệp ô tô toàn cầu kể từ thời đại của Ford Model T. Dòng xe của Toyota giới thiệu định nghĩa xe hybrid đến với đại chúng và đạt được thành công rực rỡ nhờ hướng tiếp cận chậm mà chắc. Mục tiêu mà hãng đề ra cả về công nghệ và doanh số cũng đều rất thực tế chứ không tự tin thái quá – điều mà Tesla cần học hỏi.

Nếu không có Prius, ta sẽ không có nhiều startup xe điện như ngày nay bởi công nghệ chế tạo ắc quy khi đó sẽ lùi một bước khiến giá thành chúng đội lên cao ngất ngưởng. Cộng đồng cũng sẽ không hứng thú với xe điện nhiều như bây giờ. Có thể nói một mình Prius đã đẩy nhanh tiến độ điện hóa của làng xe lên sớm 10, 20 năm.

5 mẫu xe với tiếng xấu có phần oan ức: Toyota có 2 cái tên, Audi cũng góp mặt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, hình ảnh của xe lại gặp vấn đề vì... tập khách hàng tự phụ do chuyển sang sử dụng xe xanh sớm hơn người khác. Xe cũng nhanh chóng trở thành công cụ đánh bóng hình ảnh của các chính trị gia, sao điện ảnh hay người nổi tiếng. Khi một chiếc xe được sử dụng sai mục đích như vậy, tất nhiên chúng sẽ bị người khác đánh giá.

Toyota cũng góp phần làm Prius mất đi hào quang ban đầu khi lười cập nhật thiết kế xe. Phiên bản TRD cũng không giúp cải thiện hình ảnh xe theo hướng năng động, tích cực hơn. Dù vậy, không thể phủ nhận Prius làm rất tốt ở nhiệm vụ chính của mình.

Audi TT

5 mẫu xe với tiếng xấu có phần oan ức: Toyota có 2 cái tên, Audi cũng góp mặt - Ảnh 2.

Vóc dáng thon tròn của Audi TT từng khiến xe bị nhiều người chế nhạo là dành riêng cho phụ nữ hay người đồng tính. Rất may là nhận định thiếu khách quan này đang dần biến mất trong vài năm trở lại đây (và có lẽ là cả TT trong đội hình Audi...)

Pontiac Aztek

5 mẫu xe với tiếng xấu có phần oan ức: Toyota có 2 cái tên, Audi cũng góp mặt - Ảnh 3.

100/100 người Mỹ khi được khảo sát đều chê tới tấp thiết kế của dòng xe Pontiac và không phủ nhận họ có lý của mình. Tuy nhiên, đây vẫn là một dòng xe tốt cả về khả năng vận hành lẫn độ thực tiễn cùng sự bền bỉ ở mức chấp nhận được. Nếu không vì sai lầm trong thiết kế, đây có thể đã là cái tên hot trong làng xe Mỹ...

Nissan Juke

5 mẫu xe với tiếng xấu có phần oan ức: Toyota có 2 cái tên, Audi cũng góp mặt - Ảnh 4.

Tương tự Pontiac Aztek, Juke bị "kỳ thị" vì thiết kế của mình. Tuy nhiên, chỉ những ai đã sử dụng qua mới biết rằng đây là một chiếc xe đáng tin cậy với động cơ 1.6L tăng áp mang lại trải nghiệm khá vui thích khi cầm lái.

Toyota Celica

"Supra dành cho người nghèo" là biệt danh nhiều người đặt cho Celica khi thế hệ thứ 6 của dòng xe Nhật ra mắt. Bất chấp dáng vẻ bắt mắt và việc sau này có thêm phiên bản động cơ tăng áp kèm dẫn động 2 cầu, hình ảnh xe vẫn bị "ố" vì định kiến trên, đặc biệt là tại Bắc Mỹ.

5 mẫu xe với tiếng xấu có phần oan ức: Toyota có 2 cái tên, Audi cũng góp mặt - Ảnh 5.

Giờ đây, Celica đã được nhìn nhận đúng đắn hơn vì sự cân bằng trong thiết kế/vận hành, nội thất rộng rãi so với vóc dáng nhỏ nhắn bên ngoài, tỉ lệ công suất trên trọng lượng tốt và giá phải chăng.

Tham khảo: CarBuzz

5 mẫu xe với tiếng xấu có phần oan ức: Toyota có 2 cái tên, Audi cũng góp mặt - Ảnh 6.