5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley

Chỉ trong nửa thập kỷ, nhà thiết kế người Bỉ đã sử dụng kinh nghiệm thiết kế xe Lamborghini, Audi và Bentley tích lũy được từ khi còn làm việc cho tập đoàn Volkswagen để giúp thay máu toàn diện ngôn ngữ thiết kế được Hyundai sử dụng.

Thành tựu mà Hyundai đạt được nhờ hướng đi mới có lẽ không còn phải bàn cãi: Hyundai và Kia giờ sở hữu những cái tên đủ sức cạnh tranh sòng phẳng cho vị trí top 1 phân khúc của mình như Hyundai Palisade, Kia Seltos hay Kia Telluride. Genesis cũng đang dần chiếm được lòng tin của người dùng khi sở hữu bộ khung ngoài ấn tượng giúp nâng tầm xe bên cạnh chất sang trọng và bền bỉ bên trong.

Dưới đây là 5 mẫu xe sở hữu thiết kế sang trọng vượt trội so với phân khúc và tầm giá của chúng: điều mà tập đoàn Hyundai không thể làm được nếu không có Luc Donckerwolke.

Hyundai Elantra

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 1.

Elantra là mẫu xe có mức giá thấp nhất trong danh sách này nhưng vẻ ngoài sang trọng của xe không kém những người đồng nghiệp.

Kia Optima/K5

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 2.

So với Toyota Camry và Honda Accord, thế hệ Optima/K5 mới sở hữu ưu điểm rõ rệt về thiết kế dù 2 mẫu xe Nhật cũng đang ở nửa đầu vòng đời mới. Không ít khách hàng Kia tại Bắc Mỹ đã tỏ rõ sự hối tiếc khi không có dịp tiếp cận dòng tên này.

Genesis G70

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 3.

Dù phải một thời gian nữa, G70 mới có thể thực sự chiếm được tin tưởng của người tiêu dùng toàn cầu trước vị thế đã quá vững mạnh của BMW 3-Series hay Mercedes-Benz C-Class, khó lòng phủ nhận thiết kế và trải nghiệm lái của mẫu sedan đã giành hàng loạt giải thưởng Xe của năm 2019 này.

Genesis G80/GV80

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 4.

Bộ đôi mới toanh của Genesis sở hữu vóc dáng tổng thể ấn tượng và quan trọng nhất là triết lý hoàn toàn mới lạ thể hiện qua dàn đèn dạng thanh ngang song song sẽ sớm trở thành "bộ mặt" mới của thương hiệu hạng sang này.

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 5.

Hyundai Palisade/Kia Telluride

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 6.

2 dòng SUV cỡ lớn ra mắt cách nhau chưa đầy 1 năm nhưng đều nhanh chóng lọt vào danh sách bán chạy. Thiết kế mang lại cảm giác sang trọng hơn rõ rệt so với bất kỳ dòng tên nào cùng phân khúc góp một phần không nhỏ vào thành công của chúng trên quy mô toàn cầu.

5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 7.

Tham khảo: The Drive


5 mẫu xe nâng tầm tập đoàn Hyundai dưới thời Luc Donckerwolke: Đúng chất cựu giám đốc thiết kế Lamborghini, Audi và Bentley - Ảnh 9.